Đức TGM Fisichella: “Bảo vệ sự sống thật cần thiết đối với Tân Phúc Âm hóa”

Fisichella-CBCPNewsViệc cổ võ và bảo vệ phẩm giá đối với sự sống con người không thể tách rời khỏi công cuộc Tân Phúc âm hóa, một quan chức Vatican nhấn mạnh.

Fisichella-CBCPNewsĐức Tổng Giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Giáo Hoàng về Cổ võ Tân Phúc âm hóa, cho biết phẩm giá con người chính là nền tảng của một viễn cảnh về luân lý đối với xã hội.

“Đối với chúng ta, sự sống là vô cùng quan trọng bởi vì sự sống đối với chúng ta chính là một món quà từ Thiên Chúa. Vì vậy, chúng ta cần phải bảo vệ và cổ võ sự sống”, Đức TGM Fisichella nhấn mạnh trong một cuộc họp báo tại Đại hội lần thứ 4 về Tân Phúc âm hóa của Giáo hội Philippine được tổ chức tại Đại Học Giáo hoàng và Hoàng gia Santo Tomas (UST), Manila hôm thứ Bảy 29/7 vừa qua.

Đức Tổng Giám mục Fisichella đã trả lời câu hỏi về việc Tân Phúc âm hóa liên quan đến bối cảnh xã hội xảy ra nhiều vụ giết người liên quan đến ma túy, gia tăng việc ngừa thai nhân tạo, trong số những hành động khác.

Giáo huấn Công giáo, Đức TGM Fisichella nói, cũng kêu gọi các tín hữu nỗ lực hướng đến việc bảo vệ quyền sống bằng cách tìm kiếm các phương tiện hữu hiệu và hòa bình để thực hiện điều này.

Đức TGM Fisichella cho rằng thế giới hôm nay đang phải đối mặt với một “phong trào bất hợp lý” trong lĩnh vực kinh doanh nơi mà hiện nay đang thiếu vắng tính luân lý.

Luân lý, Đức TGM Fisichella chỉ ra, xuất phát từ quan điểm tôn giáo trong khi đạo đức xuất phát từ một sự hiểu biết hợp lý.

“Đây không phải là cách hiểu biết về tôn giáo. Đây là một cách hiểu biết hợp lý của con người, bởi vì lý trí có thể đạt đến hành động. Vì vậy, tôi thiết nghĩ chúng ta cần nhiều nỗ lực hơn trong vấn đề đạo đức”, Đức TGM Fisichella nói.

Hội đồng Giáo Hoàng về Cổ võ Tân Phúc âm hóa năm nay đã quy tụ hơn 7.000 giáo dân, hàng giáo sĩ, các tu sĩ nam nữ, và các bạn trẻ không chỉ đến từ Philippines mà còn từ các nước khác.

Năm nay, năm thứ 4, sự kiện tiếp tục tìm kiếm và giới thiệu các phương pháp mới để truyền bá việc Tân Phúc âm hóa các nền văn hoá và xã hội một cách có hiệu quả.

Trong bài nói chuyện của mình, Đức TGM Fisichella đã giúp các tham dự viên hiểu được ý nghĩa việc trở thành môn đệ của Chúa Giêsu giữa một thế giới hiện đang bị thách đố bởi thái đố ngờ vực và sự thờ ơ.

Các buổi họp đồng thời cũng khám phá các chủ đề khác nhau của công cuộc Tân Phúc âm hóa, chẳng hạn như các phương tiện truyền thông mới, các phong trào mới, môi trường, đối thoại liên tôn và các phương pháp tiếp cận định hướng giới trẻ.

Cũng có những bài hát tập trung vào các gia đình, các trường học, các giáo lý viên, các giáo xứ và vấn đề công lý xã hội.

Minh Tuệ (theo CBCP News)/ cctvn.org

Check Also

Nếu thai nhi bị dị tật có được phá không?

Quả thật xét theo tâm lý bình thường của con người, cha mẹ nào lại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.