Hành Hương Viếng Mộ 70.000 Thai Nhi 11/2022

Tháng 11, Giáo Hội Công Giáo dành riêng để kính nhớ Ông Bà Tổ Tiên, những người đã qua đời. Nhân vì lẽ đó, Nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà-Hà Nội đã có một nghĩa cử cao đẹp đó chính là tới thăm những ngôi mộ của các em Thai Nhi.

Vào 13h chiều ngày 5/11/2022 tại nhà thờ Thái Hà, cùng với sự đồng hành của Cha đặc trách F.x Nguyễn Kim Phùng và gần 30 thành viên đã lên đường về với các nghĩa trang thai nhi trong TGP Hà Nội. Nghĩa trang đầu tiên chúng tôi tới là nghĩa trang Giáo xứ Thạch Bích- được biết đây là nơi yên nghỉ đầu tiên với hơn 11.000 Thai Nhi. Sau khi chúng tôi thắp hương cắm hoa và cầu nguyện xong chúng tôi tiếp tục lên đường.

 

Khoảng 15h cùng ngày, đoàn tới với ngôi mộ thứ hai tại nghĩa trang Giáo xứ Từ Châu cũng là nơi đang chôn cất 40.500 Thai Nhi, con số khi nghe tới chúng ta thấy rùng mình. Các thành viên nhóm BVSS Từ Châu đã tiếp đón và hướng dẫn mọi người đứng quây quần bên ngôi mộ và đọc kinh cũng như dâng lời cầu nguyện.

Nghĩa trang thứ ba trong chuyến viếng thăm, chúng tôi tới có hai ngôi mộ Thai Nhi đã được xây dựng từ những năm 2010. Con số các em đang được an táng tại đây lên tới 12.000 em. Chúng tôi chuẩn bị hoa nến và hương để thắp cho hai ngôi mộ và Cha đặc trách F.x làm nghi thức khâm liệm cho 25 em Thai nhi được làm lễ ngày thứ 6 mà chúng tôi đưa từ nhà thờ Thái Hà về.

Vì đường khó đi cùng với thời tiết nóng, cho nên đoàn đã về tới địa điểm cuối cùng tại nghĩa trang Đồng Lạc cũng là nghĩa trang cuối cùng trong chuyến viếng thăm vào lúc 16h50, ngôi mộ này cũng đang an táng hơn 12.000 Thai Nhi. Cha đặc trách đã hiệp dâng Thánh Lễ tại đây cho giáo dân cùng các Thai Nhi. Trong bài giảng lễ Cha có chia sẻ thêm về tệ nạn nạo phá thai và ý nghĩa của tháng 11 – tháng các linh hồn. Kết thúc Thánh Lễ, chúng tôi cùng thành viên nhóm BVSS Đồng Lạc chôn cất 50 Thai Nhi trong ngôi mộ và đoàn tạm biệt ra về.

Cuộc hành hương của nhóm hôm nay đã dừng lại và để lại trong chúng tôi những thành viên BVSS một nỗi buồn rất lớn, vì phải chứng kiến các Thai Nhi chưa hề được cất tiếng khóc. Các em đang phải nằm tại những ngôi mộ ấy. Có Cha Mẹ nào còn nhớ tới các em không ? Các em có lạnh ko ?… đó những rất nhiều những câu hỏi của chúng tôi khi cảm thấy “chạnh lòng”. Hy vọng một ngày không xa, tệ nạn nạo phá thai sẽ sớm chấm dứt để sự sống được triển nở trên mặt đất này.

Ban Truyền Thông – BVSS Thái Hà

Check Also

Tôi được thụ thai sau bi kịch của mẹ nhưng thật mừng vì tôi đã không bị phá thai. Tôi không phải chết vì tội ác của cha mình.

Tôi là Chủ tịch của Save The 1 – một tổ chức bảo vệ sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.