Hành trình bác ái đến với thị trấn nghèo Nà Phặc

BVSS (13.7.2016) – Ngày 9-10/7 vừa qua, nhóm Bảo Vệ Sự Sống Hà Nội đã có cuộc hành trình bác ái đến với những người nghèo ở các bản làng thuộc thị trấn Nà Phặc, xã Ngân Sơn, tỉnh Bắc Cạn.

Bên cạnh hoạt động Bảo Vệ Sự Sống đều đặn hàng ngày, đến với những người nghèo là cũng một mảng hoạt động của Nhóm với những chuyến hàng mang lương thực, chăn ấm và quần áo lên những bản làng miền núi heo hút. Sau những chuyến đi ấy, Nhóm nhận thấy ngoài miếng cơm và manh áo thì trẻ em dân tộc còn có nhu cầu cấp thiết về sách vở và đồ dùng học tập trước thềm năm học mới.

Vậy là kế hoạch ‘tay trái’ của Nhóm được hình thành.

Các nhà hảo tâm đã ủng hộ cho chương trình nhiều bộ sách giáo khoa cũ, cặp sách học sinh đã qua sử dụng, thậm chí có người còn mua thêm những cuốn sách Toán và Tiếng Việt mới vì sợ các em thiếu sách học. Trường tiểu học Thịnh Liệt cũng góp hơn 20 bao sách vở và đồ dùng của các học sinh nhiều năm trước để lại. Ngoài ra còn có nhiều tải quần áo cũ và mới được quyên góp từ rất nhiều nơi.

Bà con đã quy tụ tại nhà thờ Nà Phặc, họ tự tay chọn những món đồ cần thiết cho mình và người thân, nhưng cũng để phần cho những người tới sau.

Những chặng đường thu gom, những buổi tối phân loại và đóng gói từng bao hàng, và cả cả chặng đường để vận chuyển tới tay người nghèo… nhiều giọt mồ hôi vất vả đã rơi nhưng công sức ấy đã được đền đáp khi thấy bà con dân bản vui mừng đón nhận những món quà từ dưới xuôi. Những món quà ấy tuy giá trị vật chất không nhiều, nhưng chứa đựng nhiều tình cảm ấm áp, sẻ chia.

Một số hình ảnh của cuộc hành trình:

hanh-trinh-bac-ai-01

hanh-trinh-bac-ai-02

hanh-trinh-bac-ai-03

hanh-trinh-bac-ai-05

hanh-trinh-bac-ai-06

BVSS Hà Nội

Check Also

Truyền thông Bảo Vệ Sự Sống lớp GLHN K59

Lúc 20h, ngày 18/5/2024 tại Giáo xứ Thái Hà, nhóm Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.