Trong 14 năm, hơn 200 ngàn thai nhi dưới 12 tuần bị phá bỏ tại Mexico City

Vào dịp kỷ niệm 14 năm Mexico City cho phép phá thai đến 12 tuần tuổi, dẫn đến kết quả là 200 ngàn thai nhi bị sát hại từ trong bụng mẹ, một nhà lãnh đạo ủng hộ sự sống của Mexico khẳng định đây là sự thất bại của chính phủ.

Trong một tuyên bố, ông Marcial Padilla, giám đốc tổ chức ủng hộ sự sống ConParticipación, chỉ ra rằng “việc cho phép phá thai là một thất bại của chính quyền Mexico City trong việc chăm sóc nhân quyền, sức khỏe của trẻ em và phụ nữ trong thời kỳ mang thai”.

Hơn 200 ngàn sự sống bị sát hại trong 14 năm

Điều 144 của Bộ luật Hình sự dành cho Đặc khu Liên bang đã thay đổi và kể từ đó sự sống của con người không được bảo vệ trong 12 tuần đầu tiên, tức là có thể thực hiện phá thai ở Thành phố Mexico mà không bị phạt theo pháp luật cho đến tuần thứ 12 của thai kỳ. Ông Padilla nhắc rằng “việc sửa đổi luật, có hiệu lực vào ngày 26/4/2007, đã thay đổi lịch sử về quyền được sống ở Mexico. 14 năm thay đổi luật này ở Mexico City là một kỷ niệm buồn, vì sự thay đổi này đã khiến cho hơn 200 ngàn sự sống con người bị tước đoạt.”

Không có phá thai an toàn

Điều 144 viết rằng “phá thai là ngừng mang thai sau tuần thứ 12 của thai kỳ.” Nhưng ông Padilla nhận định, “chúng ta phải rất rõ ràng về điều này: sự sống của những đứa trẻ chưa sinh ra này đã bị loại bỏ vĩnh viễn, nó không bị ‘gián đoạn’ bởi vì những gì bị gián đoạn có thể được tiếp tục.” Và ông nhấn mạnh rằng “thật sai lầm khi nói về phá thai an toàn. Dù hợp pháp hay bất hợp pháp, việc phá thai nào cũng cướp đi sinh mạng của con người và mang theo rủi ro cho tính mạng của người phá thai.”

Ông Padilla khuyến khích người dân Mexico tham gia phong trào “Dấn thân của công dân vì nhân phẩm, sự sống, gia đình và tự do”, bằng cách cam kết “chỉ bỏ phiếu cho những ứng cử viên có quan điểm ủng hộ tất cả các giá trị và quyền cơ bản này.” (ACI Prensa 27/04/2021).

Theo Vaticannews.

Check Also

Thụ thai sau bi kịch của mẹ, được cứu bởi Hồng Ân diệu kỳ

Steventhen Holland được thụ thai sau một vụ cưỡng hiếp tập thể tàn bạo. Tuy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.