Khoa học về sự thu hút: thuốc viên ngừa thai đang thay đổi người mà người nữ muốn như thế nào

Thái Hà ngày 28/6/2016. – Khoa học về sự thu hút: Thuốc viên ngừa thai đang thay đổi người mà người nữ muốn như thế nào.

 

Thuốc ngừa thai không chỉ gây nên một sự thay đổi lớn về sự thu hút người nữ cảm thấy về người khác mà còn tàn phá thân xác họ, gây nguy hại đến người nam và môi trường. Còn gì nữa? Nghiên cứu hóa sinh có thể chứng minh điều này.

“Những biện pháp tránh thai hóa học thoạt đầu được giới thiệu là tốt lành cho thân thể chúng ta,” bà Vicki Thorn, người sáng lập Project Rachel and the National Office for Post Abortion Reconciliation and Healing (Dự Án Rachel và Văn phòng Quốc Gia cho việc hòa giải và chữa lành) sau khi phá thai.

“Có rất ít nghiên cứu đã được thực hiện khi biện pháp tránh thai hóa học được giới thiệu.”

Bà Thorn diễn thuyết ngày 6 tháng 11 về chủ để “Khoa học về sự thu hút: Quan điểm mới về Quan hệ tình dục” tại Aquinas Institute for Catholic Thought (Học Viện Aquina về Tư tưởng Công Giáo) một nguồn trí thức cho việc tông đồ trong trường đại học của CU Boulder, Colorado.

Bà nói rằng trong sự trỗi dậy của phong trào hạn chế việc sinh sản của bà Margaret Sanger đầu thế kỷ 20, đã tìm cách hợp pháp hóa và làm phổ biến thuốc viên ngừa thai, xã hội hầu hết đã bị tước đoạt kiến thức về những gì mà biện pháp ngừa thai hóa học gây nên nơi thân thể người nữ.

Tuy vậy, theo Bà Thorn, những thiếu hụt dinh dưỡng, việc tăng cân, bệnh cục máu đông, ung thư, những bệnh lây truyền qua đường tinh dục, vô sinh dài hạn, và khử khoáng gây nên loãng xương tất cả là tác dụng phụ của thuốc ngừa thai hóa.

Hầu hết 68 triệu người nữ dùng thuốc ngừa thai hôm nay không biết đến điều này.

Cộng thêm vào những tác dụng phụ về thể lý, bà Thorn tin rằng thuốc ngừa thai cũng có ảnh hưởng về sự thu hút bởi người nam nơi người nữ.

“Khi người nữ gặp người nam, họ hoặc là bị thu hút hoặc không bị thu hút bởi mùi. Nếu người nữ không dùng thuốc ngừa thai, cô sẽ bị thu hút bởi người nam với hệ thống miễn dịch bổ sung với cô, điều này làm việc thụ thai có thể xảy ra.” Bà Thorn nói.

Trái lại, khi người nữ dùng thuốc ngừa thai, mùi cô ưa thích sẽ thay đổi và lúc này cô bị thu hút bởi người nam có hệ thông miễn dịch giống như cô, bố của cô hay người anh của cô.

“Đây là một khó khăn cho việc thụ thai và là một vấn đề rất lớn vì khi cô không dùng thuốc ngừa thai nữa, cô sẽ không thấy người nam của cô có sức thu hút nữa,” bà Thorn nói, và thêm rằng thuốc ngừa thai có thể là thủ phạm hủy hoaị nhiều mối quan hệ.

Thuốc ngừa thai không chỉ là hoóc-môn xtê-rô-ít chính được liệt kê là loại gây ung thư, nó còn có thể ảnh hưởng đến việc thu hút người nữ cảm nhận về người bạn của mình. Trong khi những người chơi thể thao/vận động viên không được phép dùng hóa chất xtê-rô-ít, người nữ dùng xtê-rô-ít trong thuốc ngừa thai hằng ngày mà không hề biết nó có những ảnh hưởng gì đến với cấu tạo hóa chất của cơ thể cô, bà nói.

Hơn nữa, bà Thorn tin rằng thuốc ngừa thai làm người nam nhàm chán/cảm thấy nhạt nhẽo/vô vị trong tương tác với người nữ.

“Hiện nay, trong nước có hóa chất chứa Estrogen. Khả năng sinh sản đã giảm xuống 50% sau khi thuốc ngừa thai được giới thiệu, trên toàn thế giới.”

Bà Thorn đề cập đến một vài nghiên cứu được thực hiện trên khỉ, nghiên cứu này chứng tỏ rằng nam giới quan tâm đến những người nữ không dùng thuốc ngừa thai.

Bà tin rằng nghiên cứu này cũng ứng dụng đến loài người nữa. Cách thân thể người nữ hoạt động theo tự nhiên thu hút người nam, làm cho người ấy quan tâm hơn, nối kết hơn. Tuy nhiên, người nữ bị ảnh hưởng bời hóa chất biến đổi dòng hóa chất tự nhiên trong cơ thể của cô sẽ không nối kết với người nam theo cùng một cách.

Bà nói “Nhưng chúng ta không được nghe đến những điều này.”

Bà Thorn cũng tin rằng từ quan điểm của hóa sinh, con người không được dựng nên để có quan hệ tình dục với nhiều người. Bà giải nghĩa rằng hóa chất của sự nối kết được đánh thức trong cơ thể trong quá trình quan hệ tình dục, với mục đích để nối kết người này với người kia. Về phương diện hóa học, bà Thorn nói, việc có  quan hệ tình dục với nhiều đối tượng là một điều phức tạp và trái với tự nhiên.

Những điều phức tạp cũng xảy ra khi người nữ thụ thai, người nữ mang trong dạ của cô tế bào của mọi đứa bé được thụ thai. Vì thế, con cái của cô cũng mang trong cơ thể chúng tế bào của những người anh chị của mình. Điều này có ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến những người đã trải qua việc phá thai.

“Đây là nhận thức về chúng ta thực sự nối kết với nhau như thế nào, và theo nhiều cách.”

Theo Trí thức trẻ.

Check Also

Tôi được thụ thai sau bi kịch của mẹ nhưng thật mừng vì tôi đã không bị phá thai. Tôi không phải chết vì tội ác của cha mình.

Tôi là Chủ tịch của Save The 1 – một tổ chức bảo vệ sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.