Khoảnh khắc xúc động con của người mẹ ung thư về với gia đình.

Thái Hà, ngày 2/9/2016- Khoảnh khắc xúc động con của người mẹ ung thư về với gia đình.

Con trai của người mẹ từ chối điều trị ung thư giai đoạn cuối đã khỏe mạnh xuất viện vào chiều (31/8).

Sau 50 ngày được các y, bác sĩ tại Trung tâm Chăm sóc Sinh non – Bệnh viện Phụ sản Trung ương tận tình chăm sóc, hôm nay bé Trần Gấu – con của sản phụ Đậu Thị Huyền Trâm (sản phụ từ chối điều trị ung thư phổi để sinh con) đã đủ điều kiện xuất viện về với gia đình.

TS Vũ Bá Quyết – Giám đốc Bệnh Phụ sản Trung ương cho biết: “Bé Gấu được sinh ra trong hoàn cảnh mẹ rất nguy kịch, mắc ung thư phổi giai đoạn cuối. Sau thời gian chăm sóc 50 ngày, sức khỏe của bé tiến triển rất tốt. Một tuần trước khi bé được ra viện, các y bác sĩ của Trung tâm Chăm sóc Sinh non đã tập huấn cho gia đình cách chăm sóc cháu”.

Bé gấu nặng 1,8kg khỏe mạnh và đã được xuất viện

Ông Vũ Bá Quyết trao bé Trần Gấu cho anh Hà (bố bé Gấu) xuất viện về nhà chăm sóc.

“Bé sinh ra ở tuần thứ 28 trong tình trạng tím tái toàn thân, thở nấc, nhịp tim rời rạc, không có cung phản xạ. Trong quá trình điều trị có 9 ngày bé phải thở máy, 16 ngày tiếp theo thở oxy ngắt quãng, 15 ngày này bé hoàn toàn thở được tự nhiên”, Bác sĩ CKII Nguyễn Ngọc Lợi, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc Sinh non – Bệnh viện Phụ sản Trung ương chia sẻ.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Lợi, bé Gấu có sự phục hồi nhanh hơn so với dự kiến trước đó là do được nuôi dưỡng hoàn toàn qua đường tĩnh mạch kết hợp qua đường miệng từ rất sớm. Sau 21 ngày điều trị, bé Gấu đã được nuôi dưỡng qua đường tiêu hóa và bé liên tục tăng cân đều đặn. Đến nay sức khỏe của bé đã hoàn toàn hồi phục và ăn được 332ml sữa/ngày.

“Mọi sàng lọc thính lực, siêu âm tim mạch của bé Gấu ghi nhận thông số bình thường. Toàn bộ chi phí điều trị của bé Gấu hết gần 100 triệu và được miễn phí hoàn toàn”, bác sĩ Nguyễn Ngọc Lợi nói .

Theo các bác sĩ đánh giá, sau thời gian điều trị 50 ngày, bé Gấu có thể hồi phục là một kỳ tích. Vì bé sinh ra trên nền của người mẹ mắc ung thư bé có nguy cơ mắc nhiễm khuẩn và bội nhiễm từ mẹ.

Gia đình xúc động

Trao đổi với phóng viên, anh Trần Mạnh Hà – bố bé Gấu nghẹn nào nói: “Bé Gấu được ra viện trước thời gian dự kiến là niềm vui và hạnh phúc của cả gia đình. Tuy nhiên hạnh phúc của gia đình chưa được trọn vẹn vì mẹ của bé mới mất cách đây không lâu”.

Nói về dự định trước mắt trong việc chăm sóc cho bé Gấu, anh Hà cho hay: “Khi đón bé về chăm sóc, tôi cũng còn nhiều lo lắng vì lần đầu làm cha. Trước đó, tôi cũng đã được các bác sĩ tại Trung tâm Chăm sóc Sinh non hướng dẫn về cách bế, tắm, cho ăn nhưng vẫn không yên tâm. Sau khi bé  xuất viện, tôi sẽ đưa bé về nhà khách của Bộ Công an gần bệnh viện Phụ sản để tiện cho việc đưa bé đi khám định kỳ”.

Bé gấu nặng 1,8kg khỏe mạnh và đã được xuất viện

Bé Trần Gấu được nhân viên Trung tâm Chăm sóc Sinh non – Bệnh viện Phụ sản Trung ương đẩy bằng xe đẩy để trao lại cho gia đình.

Bé gấu nặng 1,8kg khỏe mạnh và đã được xuất viện

Bé Trần Gấu được 4 nhân viên y tế đi theo chăm sóc trước khi được trao lại cho bố.

Khoảnh khắc xúc động con của người mẹ ung thư về với gia đình

Gấu được bác ruột (chị gái anh Hà) bé đưa lên taxi để về nhà khách Bộ Công an.

Câu chuyện chị Đậu Thị Huyền Trâm bị ung thư phổi giai đoạn cuối từ chối ung thư để giữ sinh mạng cho con khiến nhiều người rơi nước mắt. Dù chị Trâm đã chiến đấu kiên cường với căn bệnh quái ái nhưng không qua khỏi.

Những lời cuối cùng chị chia sẻ trên Facebook cá nhân khiến không ít người nghẹn ngào: “Đeo găng lên và chiến đấu; Mình vẫn còn rất nhiều điều muốn làm…Chưa đi đến cuối con đường, mình vẫn là người chiến thắng”. Đã không có phép màu xảy ra với Trâm, nhưng chị vẫn là người chiến thắng khi giành được sự sống cho con. Sức khỏe bé Gấu ổn định và xuất hiện sớm hơn dự định như là một niềm động viên an ủi với gia đình.

 Theo Ngọc Minh

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.