Nạo phá thai theo quan điểm Phật giáo

BVSS (1.9.2016) – Phá thai là giết người, điều này không chỉ là quan điểm của Công giáo mà Phật giáo cũng đồng quan điểm. BTT xin đăng 1 bài về quan điểm của phá thai theo quan điểm Phật giáo để quý bạn đọc tham khảo.

nao pha thai mang den nghiep luc rat lon

Theo cơ sở khoa học, nạo phá thai có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe người phụ nữ. Còn theo giáo lý nhà Phật, nạo phá thai tương đương tội sát nhân và sẽ phải gánh nghiệp báo nặng nề.

Chủ tâm nạo phá thai theo giáo lý nhà Phật không khác gì giết chết một mạng người vô tội. Tệ hơn nữa sinh linh này bị giết chết khi đang chuẩn bị chào đời. Theo giáo lý nhà Phật, một sinh linh bị giết chết do kết quả của hành động nạo phá thai có chủ ý sẽ vất vưởng trong đói khát, lạnh lẽo và cực kỳ thương tâm ở một không gian khác vì chưa được luân hồi ngay mà phải chờ rất, rất lâu sau. Vì người chủ tâm nạo phá thai đã gây ra nỗi thống khổ này của sinh linh vô tội, người đó chắc chắn bị báo ứng.

Trên thực tế, báo ứng có thể thấy rõ ngay trong đời này đối với những người cố tình nạo phá thai, đó là người đó sẽ bị vô sinh hoặc các chứng bệnh phát sinh sau đó.

nao pha thai mang den nghiep luc rat lon

Bệnh viện thành phố Cao Hùng, Trung Quốc mới đây tiếp nhận 3 ca vô sinh trong thời gian dài dù “vái tứ phương”. Qua xem xét hồ sơ, các bác sĩ phát hiện cả ba người này đều từng nạo phá thai trước đó. Trường hợp đầu tiên là một phụ nữ 24 tuổi họ Lâm. Cô Lâm sau khi kết hôn vài năm vẫn không thể mang thai. Qua kiểm tra siêu âm ổ bụng, các bác sĩ thấy có dị vật trong tử cung của cô Lâm. Tuy nhiên cô Lâm nói không hề phẫu thuật trước đó và không hề đặt bất kỳ dị vật nào vào tử cung. Sau khi kiểm tra kỹ hơn, bác sĩ phát hiện hóa ra đó là một mẩu xương nhỏ xíu của thai nhi bị sót lại ở tử cung cô Lâm. Hóa ra 6 năm trước, cô Lâm từng mang thai và bỏ thai khi đã 4 tháng tuổi và bỏ sót lại di hài này.

Trường hợp thứ hai là một phụ nữ họ Lý 26 tuổi. Bệnh nhân thường xuyên chảy máu bất thường và bị thống kinh dữ dội, người yếu ớt xanh xao và rất mệt mỏi. Sau khi hỏi kỹ, hóa ra cô Lý 4 năm trước đã từng nạo phá thai. Các bác sĩ đã siêu âm ổ bụng cô Lý và phát hiện dị vật trong đó. Cô Lý phải phẫu thuật để bỏ dị vật. Các bác sĩ đã gắp ra 7 chiếc xương của bào thai còn sót trong bụng cô. Sau ca phẫu thuật, chứng chảy máu bất thường và thống kinh mới chấm dứt.

Trường hợp thứ ba là một phụ nữ 20 tuổi. Người này cũng vô sinh. Sau khi kiểm tra ổ bụng bằng siêu âm, các bác sĩ cũng phát hiện di hài bị vôi hóa của một bào thai. Bệnh nhân về sau tiết lộ mang thai khi mới 13 tuổi và đã nạo hút thai ở tuần thứ 8 hoặc 9.

Các chuyên gia sản khoa cảnh báo, chủ tâm nạo phá thai rất nguy hiểm cho nữ giới, đặc biệt dưới 20 tuổi. Lý do là vì trong quá trình nạo hút thai, rất có thể còn sót lại một phần bào thai, đặc biệt là phần xương. Điều này sẽ gây chảy máu bất thường, đau đớn dữ dội vào kỳ kinh nguyệt, nghiêm trọng hơn là vô sinh. Những người nạo phá thai nếu có các triệu chứng trên cần đi khám ngay.

Người nữ giới nạo phá thai hơn 3 lần sẽ đối mặt nguy cơ vô sinh vĩnh viễn. Vì vậy, nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu còn muốn sinh con sau khi nạo phá thai. Như vậy, khoa học đã ý thức được hậu quả nghiêm trọng của nạo phá thai.

Còn về mặt tâm linh, nạo phá thai không khác gì giết người, chặn đứng đường sống của một sinh linh vô tội, gây nghiệp báo nặng nề. Theo giáo lý nhà Phật, mỗi một sinh linh đầu thai đều là do Thiên ý an bài. Thần linh đều ý thức được sự tồn tại của sinh linh này.

Việc nạo hút thai bằng sự can thiệp thô bạo của con người thật độc ác. Sinh linh vô tội khi ấy chắc chắn cố bám vào bụng mẹ, nhưng vẫn bị lực ép ra ngoài và kết liễu cuộc đời. Linh hồn đứa trẻ vô tội ấy có thể sẽ bám theo người mẹ tội lỗi và khiến họ gánh chịu nhiều nghiệp báo nặng nề về sau.

Theo Tinhhoa.net

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.