Không phá thai – khai mở bế tắc

Nàng ẵm ‘cục cưng’ kháu khỉnh mới sinh được mấy tháng vào cha xứ xin lễ Tạ ơn và Tạ tội.

Nàng nói:

– Con cảm ơn cha, nếu không có cha khuyên can, thì cục cưng của con quý hơn vàng ngọc này sẽ không có mặt trên đời.

Nàng có thai, ước mơ ngày trước của hai vợ chồng giờ thành hiện thực.

Chỉ tội đứa bé khai sinh trong lòng mẹ vào thời điểm không đúng lúc làm vợ chồng thay vì mừng vui lại âu lo ra mặt…

Sinh con trong lúc này không chỉ hiểm họa đơn mà là hiểm họa kép trùng, kép trùng…

Chẳng là công ty nàng đang có ý mở rộng thị trường, lập chi nhánh nước ngoài mà nàng đang là ứng viên số một làm đại diện công ty bên đó. Sinh con lúc này, có nghĩa nàng mất cơ hội ngàn năm có một ấy.

Vợ chồng nàng dù dân trí thức song cuộc sống vẫn chưa ổn định, khấm khá… nhất là trong thời kỳ lạm pháp tăng cao. Công ty chồng lại mới phá sản…

Và dài dòng thêm tí. Cha mẹ hai bên thuộc gia đình nghèo, lại đông em đang tuổi ăn tuổi học. Nghĩa là vợ chồng nàng bớt xén để phụ cha mẹ hai bên lo cho các em.

Ôi Lạy Chúa… Càng nghĩ càng có thêm nhiều lý do chính đáng để ‘loại trừ’ thai nhi.

Vợ chồng bàn bạc, rồi quyết định phá thai! Song nàng vẫn thấy một điều gì đó vừa thánh thiêng, vừa cụ thể không ngừng làm cho lương tâm nàng áy náy, thêm bất an.

Nàng vào cha xứ trải lòng và… ‘xin phép’ phá thai.

Cha xứ lắng nghe, chân tình:

– Con cái là quà tặng Chúa ân ban. Sự hiện diện của con cái nhiều lúc Chúa dùng để khai mở bế tắc. Chúa có cách của Chúa, phần chúng ta cần tín thác vào Chúa…

Cha hiểu con, song cha cũng cần nói một sự thật, rằng chúng ta không được quyền phá thai bất cứ lý do nào… Chúng ta cần tín thác vào Chúa là Cha nhân từ, nhất là trong những lúc gian nan, Đức tin bị thử thách… Con cần thêm cầu nguyện, chạy đến Mẹ Maria xin Mẹ đồng hành và nâng đỡ Đức tin… Cha sẽ cầu nguyện cho gia đình con.

Nàng cho biết thêm, hai vợ chồng trong lời cầu nguyện đã quyết định ‘rút lại’ quyết định phá thai.

Tâm hồn hai vợ chồng tìm được bình an, thắp thêm hy vọng. Và niềm vui có con lại bừng dậy.

– Đúng như cha nói, con cái mới chính là quà tặng của Chúa, nhờ bảo vệ và tôn trọng sự sống đứa bé, Chúa đã mở cho con nhiều cơ hội tốt đẹp khác, ngoài sức tưởng tượng của gia đình con. Nàng nói.

13516333_508372132681104_6809523387919804775_n

Rồi nàng cho biết thêm, chồng nàng tìm được việc, chung công ty với nàng, lương khá. Cuộc sống gia đình, cả gia đình nội ngoại ổn định, khấm khá hơn. Vừa rồi công ty quyết định thăng chức tăng lương, vẫn đảm bảo vé cho nàng ‘xuất ngoại’ làm đại diện công ty.

Nàng cho đây như phép lạ.

Thay lời kết: Câu chuyện của nàng làm tôi nhớ đến hình ảnh Tổ phụ Abraham giơ dao định sát tế đứa con độc tôn; nhớ đến Mẹ Maria dưới chân Thập giá chứng kiến cuộc tử nạn đau thương của Con Yêu Dấu.

Hành trình Đức tin đôi khi Chúa để ta chạm đáy đêm đen, nhưng Chúa không bao giờ thử thách qúa sức chịu đựng. Và ơn Chúa luôn đủ cho ta.

Và Chúa không bao giờ thua lòng quảng đại- kiên nhẫn và tín thác của con cái Chúa.

ST

Check Also

Anh chị đã phó thác vào Chúa và Chúa đã nhậm lời anh chị

Hôm trước đi lễ, mình nghe Cha kể lại câu chuyện Cha mới nghe từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.