Luật Texas giới hạn việc sử dụng thuốc phá thai trong bảy tuần đầu tiên của thai kỳ hiện có hiệu lực

Một luật mới của Texas đã có hiệu lực hạn chế việc sử dụng thuốc phá thai trong bảy tuần đầu tiên của thai kỳ và cấm vận chuyển thuốc phá thai qua đường bưu điện.

The dome atop the Texas State Capitol Building with the flags of the United States of America and the great State of Texas waving in the foreground.

Thượng viện Bill 4 được ký bởi Thống đốc Greg Abbott trong tháng Chín, và những người ủng hộ nói rằng pháp luật sẽ bảo vệ phụ nữ. Phương pháp phá thai bằng thuốc viên được biết là nguy hiểm hơn gấp 4 lần so với phương pháp phá thai ngoại khoa trong 3 tháng đầu, mặc dù ngành công nghiệp phá thai vẫn tiếp tục đánh lừa phụ nữ về sự an toàn của nó.

Luật quy định rằng “nhà sản xuất, nhà cung cấp, bác sĩ hoặc bất kỳ người nào khác không được cung cấp cho bệnh nhân bất kỳ loại thuốc phá thai nào bằng dịch vụ chuyển phát nhanh, chuyển phát hoặc gửi thư”. Ngoài ra, trước khi cho thai phụ uống thuốc phá thai, người phá thai phải khám trực tiếp, xác minh có thai và ghi vào hồ sơ bệnh án tuổi thai, vị trí trong tử cung của thai nhi để đảm bảo thai ngoài tử cung. đã không xảy ra, có thể gây xuất huyết nặng và tử vong nếu người phụ nữ uống thuốc phá thai.

Thuốc phá thai có nguy cơ phá thai không hoàn toàn có thể gây nhiễm trùng và tử vong cho người mẹ – và càng về sau khi mang thai, nguy cơ cho người mẹ càng lớn.

Một số người ủng hộ việc phá thai tin rằng luật sẽ khiến phụ nữ tìm cách phá thai ở nơi khác mà không có sự giám sát thích hợp; tuy nhiên, các nhà cung cấp thuốc phá thai trực tuyến, như AidAccess, đã cung cấp thuốc phá thai cho phụ nữ mà không cần sự thăm khám của bác sĩ.

Bất kỳ ai cung cấp bất kỳ loại thuốc nào cho một cá nhân đều phải biết tình trạng sức khỏe của người đó, bao gồm dị ứng, tình trạng y tế hoặc thuốc để tránh tương tác tiêu cực với thuốc. Vận chuyển thuốc phá thai cho phụ nữ một cách mù quáng rất nguy hiểm và có thể gây chết người – không chỉ cho đứa trẻ mà còn cho cả người mẹ.

Theo tờ Liveaction
Trần Bắc BVSS Thái Hà biên dịch.

Check Also

Đức Thánh Cha gọi điện cho người phụ nữ định phá thai, thuyết phục cô giữ con

Anna, người gốc Arezzo ở miền trung nước Ý, có thai với một người đàn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.