Mẹ nhường sự sống cho con: Bao la tình mẫu tử

Câu chuyện về một sản phụ còn rất trẻ ở Hà Tĩnh bị viêm màng não, chấp nhận cái chết để con được sống khiến cư dân mạng cảm phục, xót xa.

Mấy ngày sau ca mổ lấy con, mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng chị Nguyễn Thị Tiên (25 tuổi, ngụ thôn 6, xã Gia Phố, H.Hương Khê, Hà Tĩnh) đã vĩnh viễn rời xa cõi trần, trút hơi thở cuối cùng vào ngày 19.1, khi chưa một lần được nhìn thấy mặt con trai.

“Vợ nói cứ cứu con trai trước”

Anh Phan Văn Nam (27 tuổi, chồng chị Tiên, ngụ thôn 2, xã Hương Long, H.Hương Khê) cho biết đã trải qua cú sốc lớn nhưng cũng phải gắng gượng để lo chu toàn việc mai táng vợ vừa qua đời. Anh Nam và chị Tiên sau
7 năm yêu nhau, mới tổ chức đám cưới vào đầu năm 2020. Niềm vui của cặp vợ chồng trẻ này là chị Tiên mang bầu sau vài tháng về chung mái nhà. Ở quê nghèo không có việc làm ổn định, vợ chồng chị Tiên quyết định ra Bắc Ninh làm công nhân.
Đầu tháng 1 vừa qua, khi mang thai ở tuần 37, chị Tiên xin nghỉ việc, một mình bắt xe trở về nhà để chờ sinh con. Về nhà được vài hôm thì chị thấy cơ thể yếu ớt, đầu hay choáng váng nên gọi báo tin cho chồng. Nghe vậy, anh Nam nghỉ công việc đang làm, bắt xe về nhà để đưa vợ đi khám bệnh. “Ngày 9.1, tôi dẫn vợ ra một bệnh viện tư nhân ở TP.Vinh, Nghệ An để nhập viện. Tại đây, bác sĩ bảo vợ tôi bị vi rút xâm nhập vào đầu. Sau khi xét nghiệm, bác sĩ kết luận vợ tôi bị viêm màng não, tính mạng của cả mẹ lẫn con đang bị đe dọa nên cần phải mổ gấp”, anh Nam nhớ lại.
Theo anh Nam, các bác sĩ cho biết việc gây tê tủy sống để mổ lấy thai là vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là khi vợ anh đang mắc căn bệnh hiểm nghèo. “Ca mổ sẽ là 50/50 nên chị Tiên có thể sẽ vĩnh viễn không tỉnh lại. Gia đình cần phải ký cam kết và chuẩn bị tinh thần trước”, anh Nam được các bác sĩ khuyến cáo.
Trước ca mổ, sức khỏe của chị Tiên yếu hẳn, lúc tỉnh, lúc mê. Sau khi hỏi ý kiến gia đình hai bên, anh Nam ký vào bản cam kết vì không có lựa chọn nào khác. “Mặc dù không cho vợ biết bệnh tình hiện tại nhưng vợ tôi như lường trước ca mổ đầy khó khăn này. Tiên nói với tôi là nếu vợ có mệnh hệ gì thì hãy cứu lấy con trai trước. Vợ chấp nhận hy sinh để con được sống. Nghe vợ nói vậy, nước mắt tôi cứ trào ra”, anh Nam kể.

Theo: Thanh Niên

Check Also

Tôi được thụ thai sau bi kịch của mẹ nhưng thật mừng vì tôi đã không bị phá thai. Tôi không phải chết vì tội ác của cha mình.

Tôi là Chủ tịch của Save The 1 – một tổ chức bảo vệ sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.