Mẹ Sẽ Không Để Con Ở Lại

Xuất thân từ một gia đình tại Hà Nội, lẽ ra chị được yêu thương và đùm bọc bơi bố mẹ. Nhưng không, họ xảy ra cãi vã, đánh lộn rồi cuối cùng mỗi người một nơi. Chị bị đẩy ra khỏi nhà vì bố mẹ chia chác tài sản. Một mình phải mưu sinh để kiếm ăn qua ngày, chị như lạc lõng và cô đơn trên chính quê hương của mình.

Gặp và yêu anh vì nghĩ người đàn ông này sẽ đồng cảm với hoàn cảnh của chị. Rồi mai đây cả 2 sẽ xây dựng một gia đình hạnh phúc. Một lần nữa, cuộc sống lại nói không với chị, khi mà anh thay đổi, anh không còn yêu chị như xưa mặc dù cả 2 đã đám cưới và có một đứa con trai chung là kết tinh của tình yêu. Anh đuổi chị ra đường để rồi bao cố gắng vun đắp cho gia đình, chị lại trắng tay, cùng đứa con mới 4 tuổi bước ra khỏi nhà chồng.

Với bản năng sinh tồn từ thủa nhỏ, chị lại tiếp tục bươn chải để kiếm sống qua ngày, công việc tiếp thị nước ngọt không khá khẩm là bao khi chị chỉ kiếm được số tiền vỏn vẹn là 4 triệu đồng. Trong khi đó bao nhiêu thứ phải chi, nào là tiền ăn, tiền phòng trọ, tiền học của con, ốm đau…Chị như đang gồng mình trước những bão tố của cuộc đời.

Thêm một lần, chị gặp và động lòng với một người đàn ông hơn chị vài tuổi. Anh ấy thực sự thấu hiểu và muốn đồng hành cùng chị. Tuy nhiên, hoàn cảnh của anh cũng đang bế tắc với công việc làm thuê nhận tiền từng ngày. Với số tiền không quá nhiều, đôi bạn trẻ cùng chia sẻ với nhau. Họ sống chung trong một ăn phòng trọ chật hẹp chỉ hơn 10m2. Cái gì đến cũng đã đến, khi chị bị chậm kinh, cơ thể thay đổi cũng chính là lúc chị đang mang thai con của anh. Anh cũng vui mừng, những chị thấy rõ nét lo lắng hiển hiện trên khôn mặt của anh. Lại thêm một miệng ăn, có lẽ gánh nặng của chị lại trồng lên gấp bội. Chị mặc kệ rằng anh muốn chị sinh con, chị phủ nhận nó và muốn phá bỏ đi để anh không phải bận tâm.

Gặp tôi, chị chia sẻ rất nhiều. Tôi cảm nhận được những giọt nước mắt chảy trong tim chị. Khi mà chị phải đưa ra quyết định Phá Thai, để cả gia đình nhỏ của chị sẽ không phải gặp khó khăn về kinh tế. Nhưng chị ạ ! nếu vì vật chất mà phải đánh đổi mạng sống của con chị, thì có đáng hay không ?. Cuộc đời chị đã gặp khó khăn và cũng vượt qua, vậy tại sao chị không cố gắng cho bé trong bụng ? chị không ích kỷ, chỉ là chị sợ sệt mà thôi. Động viên chị và tôi hứa sẽ giúp chị một khoản tiền hoặc cho chị một chỗ trong mái ấm để chị có thể sinh và nuôi bé. Chị suy nghĩ và đồng ý với giải pháp đó.

Thế đấy bạn ạ, Tình Mẫu tử là thứ rất thiêng liêng tuy nhiên có thể nó sẽ bị phủ lấp đi bởi tiền tài, vật chất hay danh dự. Vậy bạn hãy đặt tay vào tim và cảm nhận nhịp đập khác đang trong cơ thể bạn. Những phụ nữ đang có thai hãy mạnh mẽ lên, vì con bạn cần bạn. Hãy cho nó được chào đời và bú dòng sữa thơm lành.

Minh Hùng Nhóm Bảo Vệ Sự Sống Hà Nội

11

Check Also

Thánh Lễ Kính Đức Maria Thăm Viếng Bà Ê-li-sa-bét và an táng cho 13 em thai nhi không được chào đời

Thánh Lễ Kính Đức Maria Thăm Viếng Bà Ê-li-sa-bét và an táng cho 13 em …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.