Mừng kỷ niệm 20 năm Khấn Dòng và 14 năm thụ phong Linh Mục của Cha F.x Nguyễn Kim Phùng.

Vào ngày 26/6/2022, các nhóm bác ái xã hội tại nhà thờ Thái Hà, Hà Nội đã cùng với Cha đặc trách F.x Nguyễn Kim Phùng mừng Lễ kỷ niệm 20 năm khấn dòng và 14 năm thụ phong Linh Mục.
Được biết, Cha F.x đã linh hướng cho nhóm Bảo Vệ Sự Sống ( bà mẹ và thai nhi ), nhóm emmaus (chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS), nhóm Legio Marie (chăm sóc người nghèo, leo đơn), nhóm Y Tế Anphongso ( khám chữa bệnh cho người nghèo), nhóm Tông Đồ Giáo Dân ( đồng hành và truyền giáo), nhóm Gia Đình Giê-ra-đô tại nhà thờ Thái Hà. Vì thế hôm nay đoàn con cái đã quy tụ để cùng mừng ngày trọng đại của người Cha thân yêu.
Thánh Lễ diễn ra vào 10h sáng, trong bài giảng lễ Cha F.x chia sẻ :” Ơn gọi của tôi không giống ai, vì tôi không có ý hướng từ đầu, mà học gần xong đại học tại Sài Gòn, tôi mới tìm hiểu ơn gọi. Tôi tới gặp một vài Cha để hỏi ý kiến, nhưng các Ngài đều nói, tôi học Y không thể đi tu được. Tuy nhiên với một lòng mến Chúa yêu người, tôi quyết tâm dấn thân và hy sinh. Vào năm 2008 tôi được cử ra giúp giáo xứ Thái Hà, và được Cha cố Matthew (khi đó là bề trên) Ngài bảo tôi ở lại để phục vụ mảng bác ái Xã Hội vì ngoài Bắc không có ai làm. Tôi vâng lời về trên và ở lại cho tới giờ (14 năm). Đi tu là buông bỏ, là hết mình vì Chúa, vì người nghèo và đó cũng chính là linh đạo của Dòng Chúa Cứu Thế. Hồi Bố tôi mất, tôi cũng không kịp về và Mẹ tôi cũng vậy, nhưng tôi tin tưởng Bố Mẹ vẫn luôn dõi theo và cầu nguyện cho tôi.”
Và hôm này cũng là ngày dỗ 1 năm của Bà Cố Anna, cho nên Cha F.x cũng hiệp dâng Thánh Lễ vừa tạ ơn vừa cầu nguyện cách đặc biệt cho Bà Cố. Cha cũng dâng những ý chỉ cho các thành viên trong các nhóm mà Cha đang đặc trách.
Sau Thánh Lễ, mọi người quy tụ lại tầng một của nhà mục vụ để cùng nhau dự bữa tiệc, mừng cho Cha đặc trách đã trải qua một hành trình rất dài theo Chúa. Ai nấy đều vui tươi và có lẽ người vui nhất hôm nay là Cha đặc trách, vì con cái quây quần và gửi những món quà rất ý nghĩa cả tinh thần và vật chất cho Ngài.
Nguyện xin Thiên Chúa, luôn gìn giữ Cha cách đặc biệt để Ngài luôn có đủ nhiệt huyết dấn thân hơn nữa phục vụ người nghèo.
Ban Truyền Thông BVSS

Check Also

“Cảm ơn ba vì đã cứu con” – Lời cảm ơn từ cô bé được cứu khỏi bị phá thai 17 năm trước tới ba đỡ đầu

17 năm trước, nam diễn viên Công giáo người Mexico, Eduardo Verástegui, đã thuyết phục …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.