Nạo phá thai và những hệ lụy buồn

Nhiều đôi vợ chồng, tình nhân do thiếu hiểu biết, thiếu kiến thức về sinh sản nên quan hệ tình dục không phòng tránh thai khiến có thai ngoài ý muốn rồi phải đi nạo phá thai. Nạo phá thai là nguyên nhân của 5% số ca tử vong ở sản phụ.

Nạo phá thai và những tác hại khôn lường

Nạo phá thai là tác động trực tiếp vào buồng tử cung. Nếu làm không đúng kỹ thuật, sẽ để lại những nguy cơ và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Các thủ thuật nạo phá thai dễ dẫn đến: thủng tử cung, băng huyết, tổn thương cổ tử cung hoặc âm đạo, tai biến do dùng thuốc gây mê, gây tê. Các tai biến khác là sót thai, nhiễm trùng gây viêm dính buồng tử cung dẫn đến vô sinh, sót nhau thai , nhiễm trùng, chấn thương tâm lý… xuất hiện muộn hơn.

Việc phải dùng dụng cụ nong bằng kim loại để nong rộng cổ tử cung, việc làm này có khả năng làm xước tử cung, thậm chí có thể làm thủng cổ tử cung. Khi các dụng cụ bằng kim loại này đưa vào đưa ra, nếu cuống rốn không lấy ra được nhanh sẽ ảnh hưởng đến sự co bóp của tử cung, các mạch máu khó liền lại được sẽ mất nhiều máu.

Trong quá trình tiến hành nạo phá thai vi khuẩn rất dễ vào khoang tử cung gây nhiễm trùng.

Nếu trước đó, bạn bị viêm bộ phận sinh dục: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung chưa được chữa khỏi mà đi nạo phá thai…cũng rất dễ bị nhiễm trùng. Ngoài ra, việc nạo hút thai còn có khả năng để lại di chứng, nhất là đối với các trường hợp đã qua nạo hút nhiều lần, nguy hại sẽ không nhỏ.

Các tai biến đặc trưng của phá thai ngoại khoa: Ứ máu trong buồng tử cung; dính buồng trứng, nhiễm khuẩn; rách cổ tử cung, chấn thương và thủng tử cung do chọc hoặc rách; còn thai; sót rau thai; băng huyết do sót rau.

Ngoài các tai biến đặc trưng trên thì còn có thể gặp:

– Biến chứng đau đầu, mỏi lưng, thậm chí liệt khi dùng các phương pháp gây tê, gây mê.

– Dính buồng tử cung, viêm vùng chậu;

– Đau do tử cung co lại: Tử cung co lại sau khi nạo, hút thường dẫn tới cảm giác đau bụng.

– Lạc nội mạc tử cung, từ đó dẫn đến đau bụng, vô sinh thứ phát, rối loạn kinh nguyệt và đau khi giao hợp…

Thông tin tổng hợp

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.