“Nhiều thai nhi đã chịu tác động của rượu, bia, thuốc lá từ trong bụng mẹ”

“Nhiều thai nhi đã phải chịu tác động của rượu, bia, thuốc lá từ trong bụng mẹ. Khi ra đời thì uống sữa có chất cấm, đi học ăn uống vỉa hè với bao chất độc hại ở cổng trường…”.

Tại phiên họp ngày 9/12, HĐND tỉnh Cà Mau, nhiều vấn đề ảnh hưởng đến đời sống xã hội còn tồn tại chưa được khắc phục triệt để đã được các đại biểu đặt ra trước sự quản lý Nhà nước của các cấp, các ngành tỉnh Cà Mau.

Nêu vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, đại biểu Nguyễn Hồng Nhung, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghề Việt Nam – Hàn Quốc Cà Mau, Ủy viên Ban Văn hóa – Xã hội (HĐND tỉnh Cà Mau), nhấn mạnh, thực phẩm là nguồn cung cấp dưỡng chất không thể thiếu trong cuộc sống.

Tuy nhiên, vấn nạn lớn con người đang phải đối mặt hiện nay là thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh về chất lượng, độ an toàn trong chế biến và sản xuất.

Cái khó cho đại đa số chúng ta là không thể phân biệt được đâu là thực phẩm bẩn, thực phẩm sạch. Quá trình này có thể diễn ra từ từ hoặc sau thời gian ngắn khi sử dụng.

Đại biểu Nguyễn Hồng Nhung rất trăn trở về tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay, đặc biệt là trong các trường học (Ảnh: GHY).

“Từ khi trong bụng mẹ, nhiều thai nhi đã phải chịu tác động của rượu, bia, thuốc lá. Khi ra đời thì uống sữa có chất cấm. Khi đi học ăn uống vỉa hè với bao nhiêu chất độc hại ở các cổng trường. Sinh viên dùng đồ ăn thức uống từ thực phẩm hôi thối, nguyên liệu có chất cấm ở mức độ cao.

Nếu tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm không được quản lý chặt và cải thiện, nguy cơ suy giảm sức khỏe giống nòi của số lượng không nhỏ người Việt trong những thập kỷ tới là có thể khi xảy ra ngộ độc, nhiều tật bệnh phát sinh từ đây”, bà Nhung trăn trở.

Check Also

Người phụ nữ chia sẻ hình ảnh con mình để cho thấy bé thành hình thế nào tại tuần thứ 10.

Một người phụ nữ chia sẻ những bức ảnh quý giá về thai nhi đã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.