25.000 người tham gia sự kiện ‘Cuộc tuần hành vì Sự sống’ tại Mexico City kêu gọi chấm dứt phá thai

Vào ngày 29 tháng 4, khoảng 25.000 người đã xuống đường ở Thành phố Mexico để tham gia ‘Cuộc tuần hành vì Sự sống’ kêu gọi chấm dứt việc phá thai, vốn đã được hợp pháp hóa ở thủ đô Mexico vào năm 2007, theo Steps for Life, nhà tổ chức sự kiện.

Ngày 26 tháng 4 đánh dấu 16 năm kể từ khi Hội đồng Lập pháp của Quận Liên bang hợp pháp hóa việc phá thai bằng một cuộc cải cách Bộ luật Hình sự. Vào thời điểm đó, ông Marcelo Ebrard đứng đầu chính quyền thủ đô và ủng hộ việc phi hình sự hóa, được gọi là “Luật Marcelo”.

“Luật này đã gây ra hơn một triệu ca phá thai ở Mexico, vì số liệu chính thức từ các trung tâm y tế ở Thành phố Mexico phải được cộng thêm vào những ca được thực hiện tại các phòng khám tư nhân”, Steps for Life cho biết trong một thông cáo báo chí.

Vào khoảng 11:15 sáng, cuộc biểu tình tiến đến Bộ Ngoại giao để đặt một vòng hoa gần Bảo tàng Ký ức và Lòng khoan dung, tượng trưng cho “những cái chết do cái gọi là ‘Luật Marcelo’ và bạo lực có hệ thống mà phụ nữ phải gánh chịu”, Jahel Torres Ramírez, phát ngôn viên và ban tổ chức cuộc tuần hành, giải thích.

Hàng ngàn người tuần hành ủng hộ sự sống sau đó đã tiến đến Quốc hội Thành phố Mexico, nơi họ lắng nghe các bài phát biểu của ban tổ chức.

Daniel Ramírez Cortés, người đại diện cho Steps for Life ở bang Michoacán, lưu ý rằng các chính sách công hiện tại không giải quyết được các vấn đề thực sự của phụ nữ Mexico, những người cần có “một nền giáo dục tốt hơn, nhiều cơ hội việc làm hơn, đảm bảo an toàn, chăm sóc ban ngày cho con cái của họ, đảm bảo thể thao, văn hóa chứ không phải cái chết”.

Fátima Guzmán, đại diện của Steps for Life ở bang Jalisco, chỉ ra rằng trong những năm gần đây, người ta đã chứng minh rằng việc phi hình sự hóa việc phá thai không giải quyết được tận gốc vấn đề. “Đó không phải là một giải pháp toàn diện, phụ nữ không được chăm sóc tốt hơn, những rủi ro trong thực hiện phá thai vẫn chưa chấm dứt”, bà Guzmán nói.

Bà Guzmán yêu cầu các chính trị gia “hãy mở rộng tầm mắt và nhận ra rằng Mexico muốn sự sống chứ không phải những luật lệ bất công thúc đẩy bạo lực có hệ thống đối với phụ nữ và xã hội”.

Nhà tổ chức Jahel Torres yêu cầu ba nhánh của chính phủ “tôn trọng luật pháp, tôn trọng các hiệp ước quốc tế ràng buộc mà trong đó Mexico là một bên tham gia, và đồng thời thúc đẩy văn hóa sự sống, văn hóa bảo vệ phụ nữ đích thực vì sự phát triển tốt hơn của đất nước chúng ta”.

Nhà lãnh đạo ủng hộ việc bảo vệ sự sống nhấn mạnh “rằng Mexico ủng hộ phụ nữ, Mexico ủng hộ sự sống, Mexico ủng hộ những cơ hội này, là Mexico mà chúng ta đang xây dựng ngày nay và chúng ta cam kết bảo vệ và truyền bá vì Mexico yêu mến sự sống!”.

Theo DCCTVN

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.