Nhóm BVSS Hà Nội truyền thông cho hơn 1,000 giáo dân tại xứ Nội Bài

BVSSHN (13.03.2016) 19h ngày 13/103/2016 nhóm BVSS Hà Nội có buổi thuyết trình tại GX Nội Bài – GP Bắc Ninh.

Cha F.x Nguyễn Kim Phùng cùng 4 thành viên thuộc 2 nhóm Emau- BVSS đã thuyết trình về 2 vấn nạn HIV/AIDS và BVSS của con người ngày nay cho gần 1,000 giáo dân gồm các sinh viên và công nhân thuộc khu công nghiệp.

Noi-Bai-1312-01

Mở đầu là bài thuyết trình về đại dịch thế kỷ HIV/AIDS, anh Giuse Trần Ngọc Thiện trưởng nhóm Emaus đã chỉ cho mọi người thấy 4 sự thật kinh hoàng bao gồm :

+ HIV có tốc độ phát triển kinh hoàng!

+ HIV dễ bị tiêu diệt

+ HIV khó lây dễ phòng!

+ HIV không dễ nhận diện!

Noi-Bai-1312-02

Anh cũng đưa ra và hướng dẫn cách giải quyết tình huống, khi giẫm phải kim tiêm hay sử dụng đồ cá nhân có chứa máu của người HIV.

Sau bài thuyết trình về HIV/AIDS và bài thuyết trình của nhóm BVSS Hà Nội. Thuyết trình viên là anh Giuse Đỗ Văn Minh, anh đã chỉ lên màn hình cho mọi người được biết về nguồn gốc và sự hình thành của Thai Nhi. Tiếp đến, Anh dừng lại và nhấn mạnh ở phần Nạn Nạo Phá Thai vì đây là vấn đề đang gây nhức nhối của cả các Cha xứ và các cấp chính quyền. Vì rất nhiều “lý do” mà các ông bố bà mẹ đã nhận tâm đưa con của mình đến chỗ “diệt vong”.

Người ta có thể “phá thai” bằng phương pháp Kô-vax ( kích thích sinh non ) và dùng dao kéo để lôi Thai Nhi ra.

Anh cũng chỉ ra cho mọi người được thấy tác hại của nạn nạo phá thai :

+ Ung thư tử cung, băng huyết

+ Sinh non

+ Vô sinh

Vì thời gian ko cho phép, nên ngay sau đó là phần chia sẻ của cha đặc trách F.x Nguyễn Kim Phùng. Cha giúp mọi người, đặc biệt là các bậc phụ huynh hiểu đúng đắn hơn về “Vòng Tránh Thai”. Cha nói : “ vòng tránh thai được làm bằng kim loại rất dễ tổn thương cho tử cung, và sử dụng vòng chính là phá thai sớm, việc làm này mắc tội trọng, phải gỡ vòng rồi đi xưng tội”

Noi-Bai-1312-03

Cha cũng đặt câu hỏi cho các ông bố rằng : “ Nếu vợ mình đặt vòng, thì mình có tội không ?”. Câu trả lời của các vị gia trưởng đề là “có” thật đáng mừng khi họ đã hiểu ra cái mà Cha Phùng muốn nhấn mạnh !

Bài thuyết trình của nhóm kết thú và 1 Thánh Lễ hết sức trang nghiêm và sốt sáng của 2 Cha đồng tế và hơn 1,000 giáo dân. Sau Thánh Lễ, bà con giáo dân được nhận tờ rơi BVSS mà nhóm đã chuẩn bị.

Kết thúc, Cha xứ mời đoàn dùng cơm tối trong tình thân mật liên đới anh em. Vừa ăn mọi người đều cảm thấy rất vui, vì hôm nay nhóm không những đã về thăm giáo xứ mà còn giúp cho giáo dân hiểu rõ hơn về 2 vấn nạn của thời đại hiện nay. Sau bữa cơm, đoàn chào tạm biệt cha xứ và ban hành giáo để ra về.

Nguyễn Tăm – Nhóm BVSS Hà Nội.

Check Also

Thụ thai sau bi kịch của mẹ, được cứu bởi Hồng Ân diệu kỳ

Steventhen Holland được thụ thai sau một vụ cưỡng hiếp tập thể tàn bạo. Tuy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.