Thai nhi có thể bị ‘lão hóa’ ngay trong bụng mẹ.

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng quá trình lão hóa có thể bắt đầu ngay từ trước khi trẻ chào đời và chịu ảnh hưởng trực tiếp từ chế độ ăn uống của người mẹ trong thai kỳ.

20160314-thai-nhi-co-the-bi-lao-hoa-ngay-trong-bung-me-1

Theo kết quả được công bố bởi các nhà nghiên cứu thì nếu mẹ bầu cung cấp và bổ sung nhiều loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa trong suốt giai đoạn của thai kỳ thì tốc độ của quá trình lão hóa của bé sau này sẽ giảm đi đáng kể. Các nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng những em bé nhận được ít oxy khi còn ở trong bụng có thể già đi nhanh hơn sau khi được sinh ra. Ngoài ra, theo một số nghiên cứu được tiến hành trên loài chuột thì quá trình già hóa đã bắt đầu ngay từ trong giai đoạn bào thai.
Chúng ta đều biết rằng chất chống oxy hóa làm chậm quá trình lão hóa. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta chưa nhận thức được một sự thực rằng ngay cả chế độ ăn uống khi mang thai cũng cần phải chứa nhiều chất chống oxy hóa bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình lão hóa của em bé trong bụng mẹ. Thêm vào đó, cuộc sống hiện đại ngày nay cũng làm tăng nguy cơ và thời gian mọi người ‘vô tình’ phải tiếp xúc với môi trường độc hại. Chính điều này là lý do tại sao chất chống oxy hóa lại càng trở nên quan trọng hơn để chống lại các độc tố gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, khi các nhà nghiên cứu tiến hành nghiên cứu trên loài chuột, họ cũng đã phát hiện ra rằng mức độ thấp hơn của oxy cũng có thể quyết định tốc độ của quá trình lão hóa trong thai kỳ.
Nghiên cứu cũng chỉ ra thêm rằng, khi phụ nữ mang thai được bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, nguy cơ lão hóa nhanh có thể được giảm đáng kể trong vòng đời tổng thể của em bé. Vì vậy, chúng ta có thêm một lý do để tiêu thụ các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, ngay cả trong thời kỳ mang thai. Nhưng tất nhiên, các mẹ cũng nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phụ khoa cũng như các chuyên gia dinh dưỡng để có được một danh sách các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa ‘lý tưởng’ trong thai kỳ.
————
Theo Vietbao.vn

 

Check Also

Người phụ nữ chia sẻ hình ảnh con mình để cho thấy bé thành hình thế nào tại tuần thứ 10.

Một người phụ nữ chia sẻ những bức ảnh quý giá về thai nhi đã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.