Nhóm BVSS và Emmaus truyền thông cho lớp giáo lý hôn nhân

BVSS – Emmaus (18.5.2016) Lúc 19h30 ngày 16/05/2016, nhóm BVSS và Emmaus đã tổ chức 1 buổi thuyết trình về vấn đề BVSS và HIV/AIDS cho lớp Giáo Lý Hôn Nhân – nhà thờ Thái Hà.

Mở đầu là Cha Đặc trách F.x Nguyễn Kim Phùng giới thiệu chủ đề, sau đó 2 thành viên của 2 nhóm lần lượt thuyết trình.

Anh Giu-se Phùng Đức Thọ, nhóm Emmaus mở đầu bằng bài diễn thuyết về vấn đề HIV/AIDS bằng câu chuyện về 1 anh chàng khi say rượu, đã quan hệ với một cô gái làng chơi rồi mắc HIV. Anh bị cả gia đình và người thân xa lánh. Cũng chính vì thế anh Thọ đã giới thiệu cho cả lớp biết rõ hơn về 5 sự thật kinh hoàng của đại dịch HIV/AIDS. Để mọi người hiểu rõ hơn và không xa lánh người nghiễm HIV. Vì họ cũng là 1 con người, họ cần được cảm thông và chia sẻ. Trong bài chia sẻ, cả lớp cũng được học cách sơ cứu khi dẫm phải kim tiêm có dính máu nghi nhiễm HIV.

Sau bài thuyết trình của nhóm Emaus là bài của nhóm BVSS. Đại diện là anh Phêrô Nguyễn Minh Hùng. Anh đã giới thiệu với cả lớp về nguồn gốc sự sống và khẳng định: “Mọi người đừng bao giờ Phá Thai, vì nó là 1 tội ác”. Anh cũng cho mọi người biết về cách thức người ta giết một thai nhi, và những hoạt động của nhóm BVSS Hà Nội.

Tiếp đến là Cha đặc trách đã đặt câu hỏi và chia sẻ về vấn đề Thai sản và HIV. Trong lớp có 1 bác sĩ, cho nên anh ấy cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho cả lớp được biết.

Qua lời dạy của Cha đặc trách và 2 bài thuyết trình, nhóm BVSS và Emmaus Thái Hà muốn truyền những thông điệp cũng như các lưu ý đến các thành viên lớp GLHN, những người sắp bước vào đới sống hôn nhân, bởi họ rất cần được trang bị kiến thức để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

Một số hình ảnh của buổi truyền thông:

truyen-thong-GLHN-17-5-01

truyen-thong-GLHN-17-5-02

truyen-thong-GLHN-17-5-03

truyen-thong-GLHN-17-5-04

 

Nguyễn Tăm – Nhóm BVSS Hà Nội

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.