NHỮNG ĐỨA TRẺ BỊ BỎ QUÊN

“Báo cáo nói thêm rằng không ai trong số các em được chăm sóc y tế – nói cách khác, các em bị bỏ mặᴄ đến ᴄһết.”

Đầu tiên, việc những đứa trẻ ѕốnɡ ѕót sau các vụ phá thai là có thật. Dữ liệu từ Trung tâm Kɪểᴍ ѕᴏáт ᴠà Рһòпɡ пɡừɑ Dịᴄһ Ьệпһ (CDC) tiết lộ rằng: trong suốt 12 năm qua, hơn một trăm trẻ sơ sinh được báo cáo đã sống sóttrong khoảng thời gian rất ngắn sau các vụ phá thai.

Báo cáo phá thai gần đây nhất của Minnesota chỉ ra rằng, chỉ riêng ở bang đó vào năm 2021, năm đứa trẻ được sinh ra còn sống trong các ca phá thai. Báo cáo nói thêm rằng không ai trong số các em được chăm sóc y tế – nói cách khác, các em bị bỏ mặc đến chết.

Một báo cáo khác cho thấy: trong khoảng một thập kỷ tại năm bang, có hơn 100 trẻ sơ sinh còn sống sau các cuộc nạo phá thai.

Như cuộc điều tra của Live Action cho thấy, những người tiến hành phá thai đều rất sẵn lòng để mặc các em cho đến chết:

Trong quá trình điều tra Live Action, những người phá thai hoặc nhân viên của họ nhiều lần thừa nhận với các điều tra viên bí mật về cách họ đảm bảo rằng những đứa bé sống sót һậu phá thai sẽ không được duy trì sự sống. Họ nói về việc từ chối chăm sóc y tế cho trẻ sơ sinh và thậm chí nói về việc giết các em.

Một nhân viên tại cơ sở phá thai của Trung tâm Phụ nữ Emily ở Bronx cho biết:

“Dung dịch này sẽ làm cho nó (đứa trẻ) ngừng. Nó sẽ không thể di chuyển trong lọ… Đấy là cách mà dung dịch hoạt động. Nó sẽ tự động dừng lại. Nó sẽ không thể… trong cái dung dịch này…. Nó (đứa trẻ) sẽ không thể thở được nữa…”

Ngoài ra, nhà vận động hành lang của Tổ chức kế hoạch hóa gia đình Hoa Kỳ, Alisa LaPolt Snow, đã ra điều trần trước Hạ viện Florida, lập luận rằng việc trẻ sống sót sau ca phá thai có bị bỏ mặc cho đến chết hay bị giết hay không nên là quyết định tùy thuộc vào người mẹ và người thực hiện ca phá thai.

Bà nói: “Chúng tôi tin rằng bất kỳ quyết định nào được đưa ra đều do người phụ nữ, gia đình cô ấy và bác sĩ quyết định. Quyết định đó phải là giữa bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.”

Trước khi làm việc với tư cách là một nhà hoạt động bảo vệ sự sống, y tá Jill Stanek đã phát hiện ra rằng trên sàn chuyển dạ và sinh nở của bệnh viện, một bé trai mắc hội chứng Down đã sống sót sau nỗ lực phá thai trong đời. Cậu bé bị một y tá khác đưa đến một căn phòng bẩn thỉu vì cha mẹ không muốn bế em và các bác sĩ không chăm sóc y tế cho em. Stanek bế đứa bé và ru em hàng giờ cho đến khi em qua đời.

Sau khi Stanek công khai thông tin này, bệnh viện đã lắp đặt một phòng “chăm sóc” đặc biệt. Trải nghiệm của Stanek đã thay đổi cuộc đời cô và trở thành chất xúc tác cho công cuộc bảo vệ sự sống của cô.

Chính những người thực hiện phá thai đã thừa nhận rằng những đứa trẻ sinh ra mà còn sống trong quá trình phá thai thường xuyên đến mức, có một thuật ngữ trong ngành dành cho trường hợp này: “trường hợp phức tạp cần tránh”.

Một trường hợp về một em bé sinh ra còn sống sau khi phá thai đã được ghi lại trong cuộc gọi 911, các y tá đã chia sẻ những câu chuyện kinh hoàng về việc không được phép chăm sóc những ca sống sót, và CDC có hồ sơ về những trẻ sơ sinh qua khỏi sau các ca phá thai.

Những trẻ em sống sót sau phá thai giờ đã trưởng thành cũng đã lên tiếng.

Bài viết được đăng tải và thuộc sở hữu của LiveAction.

Chuyển ngữ: Nhóm Bảo vệ sự sống Thái Hà

Nguồn:

liveaction(.)org/news/abortion-survivors-not-pro-life-myth/

Check Also

Đức Thánh Cha gọi điện cho người phụ nữ định phá thai, thuyết phục cô giữ con

Anna, người gốc Arezzo ở miền trung nước Ý, có thai với một người đàn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.