Thánh lễ Lòng Chúa thương xót và an táng 9 thai nhi tháng 01-2023

Trong không khí của những ngày đầu xuân, tại nhà thờ Thái Hà đã diễn ra Thánh Lễ đồng tế do Cha F.x chủ sự để cầu nguyện cho Hội Lòng Chúa thương xót và 9 Thai Nhi đã bị bố mẹ khước tự quyền được làm người.
Nhìn vào con số thai nhi ít ỏi kia, không phải đó là dấu hiệu đáng mừng mà lý do chủ yếu là nhóm Bảo vệ sự sống Thái Hà trong những năm qua đã không còn quá tập chung vào việc an táng. Chúng tôi đã thay thế bằng việc truyền thông mạnh mẽ hơn, để làm sao đánh vào phần gốc lõi của vấn đề của xã hội.
Trong số các em thai nhi được an táng hôm nay có một em khá lớn chừng 7-8 tháng tuổi. Điều làm chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng vì tại sao chỉ còn vài ngày nữa thôi em được chào đời rồi mà Cha Mẹ lỡ lòng nào từ chối quyền được sống của em ?
Con người vẫn vậy, dù có thêm bao nhiêu mùa xuân nữa tới và qua đi thì họ vẫn tự cho mình cái quyền quyết định trên sự sống của người khác. Các em Thai Nhi là một con người chứ không phải “giọt máu” như người ta vẫn quan niệm. Chính vì thế mà nhóm chúng tôi luôn đấu tranh để bảo vệ cho các em được sống !
Hy vọng rằng trong năm nay nhóm chúng tôi sẽ có thêm nhiều hoạt động hơn nữa, để phong trào “phò sự sống” được lan tràn mạnh mẽ cho hết thảy mọi người.
Que Tăm – Nhóm BVSS Thái Hà, Hà Nội

Check Also

Tôi được thụ thai sau bi kịch của mẹ nhưng thật mừng vì tôi đã không bị phá thai. Tôi không phải chết vì tội ác của cha mình.

Tôi là Chủ tịch của Save The 1 – một tổ chức bảo vệ sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.