Ông bố quyết nuôi con mắc hội chứng Down dù có bị vợ bỏ

Samuel Forrest có con trai sinh ra đã mắc hội chứng Down nhưng quyết không muốn đem con cho người khác nhận nuôi dù có bị vợ bỏ.

Như hầu hết các ông bố, Samuel Forrest sống tại Auckland, New Zealand đã rất hồi hộp muốn gặp con khi vợ trở dạ, không ngờ rằng, sự ra đời của thằng bé lại có thể thay đổi cả đời mình.

Ngày 21 tháng 1, bé Leo ra đời, với hội chứng Down.

 

“Người ta đưa tôi vào gặp con. Nhìn thằng bé, tôi đã nghĩ, nó rất xinh đẹp, nó hoàn hảo, và tôi chắc chắn sẽ giữ lại nó” – Samuel trả lời ABC News.

Nhưng vợ của Forrest lại không có chung suy nghĩ đó. Theo tin báo chí, người vợ này đã ra tối hậu thư với chồng, nói nếu Samuel muốn giữ lại Leo, cô ấy sẽ li dị.

 

 

Samuel trước đó không hề biết rằng các bệnh viện ở Armenia “sẽ nói với bạn rằng bạn không nhất thiết phải giữ lại đứa trẻ” nếu nó mắc hội chứng Down. Hiện tại, ông bố đang lên kế hoạch nuôi con một mình, tốt nhất là quay về quê hương New Zealand nơi có bạn bè gần xa và gia đình hỗ trợ.

Ông bố làm việc tự do trong ngành nghề kinh doanh mới đây cũng tạo ra một trang web kêu gọi gây quỹ “Đưa Leo về nhà”.

Sự việc diễn ra hoàn toàn bất ngờ trong khi Samuel không kiếm được nhiều tiền, anh hy vọng việc gây quỹ đủ nuôi con trong một năm, nhờ đó Samuel có thể yên tâm làm việc bán thời gian, tự tay chăm sóc được Leo mà không cần đưa bé đi nhà trẻ.

Mẹ của bé Leo, cô Ruzan Badalyan, trong cuộc trò chuyện với ABC News có nói mình có một đứa con bị Down và vừa mới bỏ chồng, song từ chối bình luận thêm.

Quỹ “Đưa Leo về nhà” sau 9 ngày đã nhận được hơn 175.000 đô la. Hiện trên web của quỹ đã có thông báo, các khoản quyên góp tiếp theo sẽ được mang đi làm từ thiện. Samuel cảm ơn mọi người vì đã thay đổi cuộc sống của hai bố con.

Theo: Dantri.

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.