Phá thai tại nhà có thể khiến hàng nghìn phụ nữ phải nhập viện

Những người ủng hộ việc phá thai không ngừng kiềm chế là Mifepristone (Mifepristone, hay còn được gọi là RU-486, là một loại thuốc thường được sử dụng kết hợp với Misoprostol, nhằm mục đích phá thai. Sự kết hợp hai loại thuốc này mang lại hiệu quả hơn 95% trong 50 ngày đầu của thai kỳ. Chúng cũng có hiệu quả phá thai trong ba tháng thứ hai của thai kỳ.[1]) được cung cấp qua đường bưu điện và qua đường bưu điện vì nó đã được chứng minh là “an toàn và hiệu quả”. tác hại thực sự đối với phụ nữ và cho phép họ tự ý phá thai tại nhà mà không cần phải đến gặp bác sĩ hoặc phòng khám.

MỘT TỶ LỆ ĐÁNG KỂ CÁC CA PHÁ THAI BẰNG HÓA CHẤT KHÔNG THÀNH CÔNG.

Mọi người đều thừa nhận rằng những loại thuốc này đôi khi thất bại. FDA nói rằng 2-7% trường hợp phụ nữ sử dụng mifepristone “sẽ cần một thủ thuật phẫu thuật vì thai chưa hoàn toàn ra khỏi tử cung hoặc để cầm máu.”

Một nhà quảng bá và bán thuốc phá thai bằng mifepristone / misoprostol đang cố gắng thống trị thị trường phá thai trực tuyến trên thế giới, báo cáo rằng phá thai bằng thuốc có hiệu quả chung cao hơn – 98%. Nhưng họ thừa nhận trong một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới năm 2010 rằng tỷ lệ phá thai hoàn toàn đối với những phụ nữ uống thuốc tại nhà là gần 90%, mà họ gọi là “tương đương với những người uống thuốc dưới sự giám sát bệnh viện”.

Theo Viện Guttmacher, có 339.640 ca phá thai bằng thuốc được thực hiện ở Mỹ vào năm 2017 (năm cuối cùng mà họ đã công bố dữ liệu quốc gia toàn diện). Con số này là 39% tổng số ca phá thai mà Guttmacher ghi nhận ở Mỹ trong năm đó. Bản thân con số đó đã thể hiện sự gia tăng 25% so với số ca phá thai bằng hóa chất được thực hiện chỉ ba năm trước đó.

Cho dù việc sử dụng tăng lên hay giữ nguyên, điều này có nghĩa là, ngay cả dưới những dự đoán lạc quan nhất, hàng nghìn phụ nữ mỗi năm dùng thuốc này sẽ phải trải qua rất nhiều căng thẳng và đau đớn, có lẽ là lượng máu chảy ra nhiều nhưng không thể phá thai.

Thất bại đối với những người phụ nữ đó không chỉ đơn giản là một khoản chi phí bổ sung hoặc một sự bất tiện. Đối với họ, đây có thể là vấn đề sinh tử nếu giải quyết tình trạng chảy máu hoặc mô thai vẫn còn trong tử cung và gây ra hệ lụy nghiêm trọng.

Đối với những phụ nữ này, thất bại có thể là thảm họa – chảy máu không ngừng, mô thai giữ lại không ra ngoài được, lo lắng và nếu tình trạng tệ hơn có thể gây ra vô sinh, chấn thương tâm lý hoặc tử vong.

  1. Brogden, R.N., K.L. Goa, and D.J.D. Faulds, Mifepristone. 1993. 45(3): p. 384-409.
Theo tờ Liveaction
Trần Bắc BVSS Thái Hà biên dịch.

Check Also

Anh chị đã phó thác vào Chúa và Chúa đã nhậm lời anh chị

Hôm trước đi lễ, mình nghe Cha kể lại câu chuyện Cha mới nghe từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.