Phát Diệm: Ngày họp mặt hành hương – cầu nguyện cho việc Bảo Vệ Sự Sống

BVSSHN (04.4.2016) – Ngày 4/4/2016, nhận lời mời của nhóm Bảo Vệ Sự Sống giáo phận Phát Diệm, các nhóm BVSS giáo phận Hải Phòng và Hà Nội đã tới dự “Ngày Họp mặt hành hương- cầu nguyện cho việc Bảo Vệ Sự Sống”.

Vào lúc 8h30 sáng, Các Cha đặc trách Caritas, BVSS cùng gần 300 thiện nguyện viên của 3 giáo phận cùng khai mặc 1 buổi chia sẻ trong không khí vui tươi và ấm áp tình huynh đệ.

Mở đầu,Cha F.x Nguyễn Kim Phùng đặc trách nhóm BVSS Hà Nội đã giới thiệu về nhóm, công tác BVSS, nạn phá thai và các trường hợp mà Cha đã tư vấn, giúp đỡ thành công. Những chia sẻ của Cha là kinh nghiệm được đúc rút từ các hoạt động thực tế. Để công việc hoạt động sự sống mang lại hiệu quả, theo cha Phanxicô, “chúng ta không chỉ dừng lại ở việc chôn cất các thai nhi, mà cần bảo vệ sự sống của con người ngay trong lòng mẹ qua các hoạt động truyền thông”. Trên thực tế, không ít người phá thai vì chưa ý thức được sự nguy hiểm và tội ác ghê tởm của hành động này, không ít người giết con cách vô tình hoặc do thiếu hiểu biết. Việc truyền thông sẽ là một phương tiện hữu hiệu ưu tiên trong công tác bảo vệ sự sống con người, nhất là trong bối cảnh công nghệ thông tin hiện nay.

Tiếp đến, cha giới thiệu anh Phê-rô Hùng lên thuyết trình cụ thể hơn về nhóm BVSS gồm: Nguồn gốc sự sống, thảm trạng nạo phá thai, và công tác truyền thông của nhóm.

Sau bài thuyết trình, chị Maria Huyền, trưởng nhóm BVSS Hà Nội, đã chia sẻ về cách tiếp cận chị em bầu đang có ý định phá thai trong bệnh viện. Chị cũng kể về một vài trường hợp cụ thể mà chị tư vấn thành công.

Đoàn Hải Phòng, do cha đặc trách cha Giuse Nguyễn Văn Vang chia sẻ về công tác an táng thai nhi, cha cũng giải thích ý nghĩa của logo áo nhóm.

Kết Thúc buổi sáng, thánh Lễ Truyền Tin được diễn ra rất long trọng và sốt sắng, do Đức Cha cùng các cha đồng tế cử hành. Sau Thánh lễ, đoàn BVSS có bó hoa tặng Đức Cha và xin Ngài cầu nguyện thêm cho nhóm. Đức Cha đã tặng lại bó hoa và Ngài chúc cho nhóm luôn có sức khỏe và lòng nhiệt thành trong công việc cũng như nhận được nhiều hồng ân từ lòng thương xót Chúa. Sau đó, các thành viên đã dự tiệc trưa và chia tay, ra về.

Một ngày gặp mặt đã trôi qua, vì thời gian có hạn cho nên các thành viên không thể thỏa hết mong muốn của mình. Nhưng qua buổi giao lưu này, mọi người cũng được trau dồi thêm kiến thức. Ước mong rằng khi ra về, các thành viên có thêm niềm nhiệt huyết, hăng say, hy sinh nhiều hơn nữa cho công việc Bảo Vệ Sự Sống hầu cứu giúp những thai nhi vô tội.

Nguyễn Tăm – Nhóm BVSS Hà Nội

Một vài hình ảnh về buổi họp:

Phat Diem 4-4-2016 (1)

Phat Diem 4-4-2016 (2)

Phat Diem 4-4-2016 (3)

Phat Diem 4-4-2016 (4)

Phat Diem 4-4-2016 (5)

Phat Diem 4-4-2016 (6)

Phat Diem 4-4-2016 (7)

Phat Diem 4-4-2016 (9)

Phat Diem 4-4-2016 (10)

Check Also

Truyền thông Bảo Vệ Sự Sống lớp GLHN K59

Lúc 20h, ngày 18/5/2024 tại Giáo xứ Thái Hà, nhóm Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.