Qua cơn bão giông

22

Lâu lắm tôi mới thấy tiếng nói của em ngân nga trên điện thoại gọi mình.
– Cô ơi …!

Em – cô gái mang thai 4 tháng đơn thân được đón sinh trong mái ấm của nhóm Bảo Vệ Sự Sống Hà Nội, chỉ mới ở lứa tuổi mới rời ghế nhà trường. Sinh con xong, em được cha mẹ đón về nhà với bao điều tiếng dị nghị của dân làng: Không chồng mà chửa!

Cha mẹ em dù xấu hổ với làng xóm, nhưng đã can đảm chịu điều tiếng để bao dung tha thứ cho những lầm lỗi của con gái mình khi bố của đứa trẻ không dám nhìn nhận dù ở làng bên cạnh.

Thời gian qua đi, khi đứa cháu gái lớn lên từng ngày và điều ra tiếng vào cũng lắng dịu thì ngôi nhà nhỏ đã trở thành nơi ấm áp yêu thương mà ông bà ngoại và con cháu quây quần.

Thấm thoát đã ba năm, em trở lại với nghề thợ may mà mình đã từng làm để mưu sinh. Rồi hạnh phúc đến như cơn mưa làm dịu mát mảnh đất khô cằn nắng hạ, người mang hạnh phúc đến cho em lại là người bạn cùng nghề may trong xã. Anh đã yêu thương và trân trọng lòng can đảm hy sinh vì con của em nên đã ngỏ lời cầu hôn với em trước sự ưng thuận của hai bên gia đình. Đám cưới diễn ra thật đông vui trước sự hiện diện của hai bên gia đình nội ngoại.

Em điện thoại cho tôi để báo ngày lễ bổn mạng của Mái ấm năm nay em không về được vì mới sinh con, một cậu con trai kháu khỉnh.

– Cô à. Ngày con cưới được một tuần, gia đình chồng con cứ xin ông bà ngoại cho đón cháu gái lớn về ở luôn cho có cha có mẹ, và con gái con rất quấn quýt vì yêu quý bố và ông bà nội.

Trong niềm hạnh phúc nhẹ nhàng ấm áp trong sự bao dung tràn đầy yêu thương của hai bên nội ngoại, em hẹn tôi sang năm sẽ đưa chồng và hai đứa trẻ về thăm “ông ngoại” (cách gọi của những cặp mẹ con khi trở về thăm cha đặc trách Bảo Vệ Sự Sống).

Câu chuyện của em như một minh chứng cho tình yêu, lòng bao dung vị tha của tình người.

Chúc em hạnh phúc – vì em xứng đáng được hưởng hạnh phúc sau tháng ngày lầm lỡ nhưng đã vượt qua bao khó khăn thử thách để sinh con cho con sự sống. Đó cũng là những động lực để chúng tôi, những thành viên Bảo Vệ Sự Sống dấn thân miệt mài đêm ngày trong hành trình đẩy lùi thảm trạng nạo phá thai của ngày nay hôm nay!

Maria Huyền – BVSS Hà Nội

Check Also

Anh chị đã phó thác vào Chúa và Chúa đã nhậm lời anh chị

Hôm trước đi lễ, mình nghe Cha kể lại câu chuyện Cha mới nghe từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.