“Sự Sống Nẩy Mầm”

Gửi Con Trai Giê-ra-đô Nguyễn Minh Thiên Đức
Chào con chàng trai của Mùa Noel, con thật may mắn khi được sinh đúng ngày Chúa Con chào đời.
 
Nhớ lại hồi Bà Nội mang thai Ba, vì ốm nghén nhiều ngày liên tiếp cho nên khi đi khám bác sĩ đã gieo vào lòng bà những lời tiêu cực. “Bỏ nó đi, kẻo sinh ra bị cụt chân, cụt tay hay dị tật không nuôi được”. Bỏ qua những lời ấy Ông Bà Nội vẫn giữ Ba! Ngày ba chào đời Ông nội dựa đầu vào cây Nhãn khóc thật nhiều vì Ba bị rách một chút ở mội. Cụ Ngoại động viên giúp ông đỡ tủi thân. Câu chuyện này mãi cho tới năm 19 tuổi Ba mới được nghe kể lại. Khi đó Ba là sinh viên năm nhất đang nằm viện điều trị bệnh rối loạn cảm xúc (trầm cảm). Đó cũng chính là lý do Ba luôn cố gắng cứu thật nhiều Thai Nhi vô tội, để các em được sống. Vì chính ba cũng là một thai nhi may mắn.
 
Hồi Ba gặp mẹ con, cũng trong nhóm Bảo Vệ Sự Sống. Có lẽ cuộc đời mình luôn gắn với nhóm. Ba cũng hy vọng sau này con lớn lên, sẽ tham gia nhóm giống như Ba.
 
Ngày dự sinh của con lẽ ra là 23/12 tuy nhiên quá 2 ngày mà con vẫn không nhúc nhích. Bác sĩ khám cho Mẹ đều kết luận mẹ sẽ sinh thường, tuy nhiên con cứ ở lỳ trong bụng mẹ không chịu ra. Đêm 24/12 nhờ đắp khăn Thánh Giê-ra-đô lên bụng mà sáng sớm hôm sau Mẹ đã chuyển dạ. Nhưng khi nhập viện thì bác sĩ vẫn quyết định phải mổ cho mẹ vào đúng 14h ngày 25/12. Chắc là trong đó con thích hơn đúng không? Thế giới bên ngoài người ra lo toan, mưu tính chạy theo đồng tiền phức tạp lắm con ạ. Nhưng ai cũng phải nếm trải mùi vị của cuộc sống.
 
Sau một năm, trải qua nhiều biến cố, chàng trai của Ba khôn lớn hơn nhiều, biết đi từ 10 tháng. Dễ ăn dễ ngủ thật đáng yêu.
Con may mắn hơn rất nhiều các bạn nhỏ khác ngoài kia. Chúng không được cất tiếng khóc chào đời, vì bố mẹ không cho, vì hèn nhát, vì yếu đuối…Mà giết bỏ con mình. Ba rất hy vọng nạn Phá Thai sẽ chấm dứt vào một ngày gần đây.
 
Nhân Ngày Sinh Nhật 1 Tuổi, ba mẹ chúc con luôn vui tươi hồn nhiên, lớn thật nhanh con nhé. Xin Chúa Hài Đồng ban hồng ân dồi dào tới gia đình mình và toàn thế giới.
 
Ba Tăm 25/12/2021

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.