Sức sống kỳ diệu của cậu bé bị bố tiêm máu nhiễm HIV/AIDS vào người

Emmaus (12/12/2016) Khi mới chỉ 11 tháng tuổi, Brryan Jackson (Mỹ) bị bố tiêm máu nhiễm HIV vào người, sau đó bị kết luận là mang virut HIV, song 24 năm qua vẫn sống sót vượt ngoài mong đợi của bác sĩ.

Trước đó, bố Brryan Jackson là Brian Stewart liên tục đòi xét nghiệm ADN vì tin mình không phải cha đẻ đứa bé. Trở về từ chiến trường, ông ta nóng nảy, liên tục đánh đập vợ đến mức hai mẹ con phải bỏ đi. Stewart thậm chí còn đe dọa Jackson sẽ không sống quá 5 tuổi và từ chối chi trả mọi khoản trợ cấp.

Ít lâu sau, kiếm được công việc nhân viên thử máu tại phòng thí nghiệm địa phương, Stewart bắt đầu thu thập các mẫu máu nhiễm HIV. Một ngày Jackson nhập viện vì lên cơn hen. Ông bố đến thăm con trai rồi lợi dụng lúc vợ ra ngoài đã tiêm máu nhiễm HIV vào đứa bé nằm trên giường bệnh. “Bố hy vọng tôi chết để không phải trả tiền nuôi con”, chàng trai giờ đây 25 tuổi cay đắng nói với BBC.

91976157-father976-6875-1477040655
Brryan Jackson (phải) khi còn nhỏ cùng bố. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Máu tiêm vào Brryan Jackson không chỉ nhiễm virus HIV mà còn không tương thích khiến cơ thể cậu bé ngày đó phản ứng dữ dội, kéo theo hàng loạt bệnh nhiễm trùng. Mọi dấu hiệu sinh tồn tụt xuống mức nguy hiểm. May mắn, các bác sĩ kịp thời hồi phục nhịp tim, nhiệt độ và hơi thở cho bệnh nhi.

Suốt thời thơ ấu, Jackson chỉ biết sống từng ngày và luôn lo sợ mình sẽ chết. Lên 5 tuổi, cậu được xác định chính thức bị HIV cùng 3 bệnh nhiễm trùng. Bác sĩ miêu tả tình trạng Jackson là “AIDS toàn diện”, không còn hy vọng sống quá 5 tháng và nên về nhà uống thuốc thay vì nhập viện để “tận hưởng cuộc đời bình thường”.

Do tác dụng phụ của 23 loại thuốc đang uống, Jackson điếc hoàn toàn tai trái, bị phù gan và sốt cao. Tuy vậy, sức khỏe cậu bé dần dần có dấu hiệu khả quan. Trước sự ngạc nhiên của đội ngũ y tế, Jackson vẫn sống. Ở trường, Jackson biến thành mục tiêu bị trêu ghẹo, “cảm thấy mình không có chỗ trên thế giới này”. Vào những năm 1990, người ta tin rằng chỉ cần ngồi chung toilet với bệnh nhân HIV cũng nhiễm virus nên gia đình các học sinh khác đều xa lánh cậu bé.

91976156-jackson976-7570-1477040655
Jackson hiện nay. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Trải qua 20 năm điều trị, Jackson tiếp tục khiến giới y học sửng sốt. Hiện nay lượng tế bào T trong cơ thể anh đạt trên mức trung bình, tình trạng nhiễm HIV được đánh giá là “không thể phát hiện”. Số thuốc cần uống mỗi ngày cũng giảm từ 23 xuống còn một viên. “Tất nhiên, tôi vẫn mang AIDS trong cơ thể”, người đàn ông thành thật.

Bận rộn với công việc diễn thuyết và từ thiện, Jackson vẫn luôn mơ về một ngày được làm cha nhờ quá trình “rửa tinh trùng” ngăn cản virus truyền qua. “Tôi khao khát trở thành một ông bố”, anh chia sẻ. “Tôi muốn nuôi dưỡng các con bằng niềm hy vọng. Tôi muốn cho chúng thấy thế giới là nơi tốt đẹp và tôi luôn ở đây để bảo vệ chúng. Phía sau những điều tồi tệ luôn có những điều tốt đẹp”.

nguồn: vnexpress.net

Check Also

Truyền Thông BVSS/HIV-AIDS tại Lớp GLHN 17/10/2018

Lúc 19h30, 17/10/2018 tại tầng 3 nhà học giáo lý Thái Hà đã diễn ra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.