Suốt 14 năm, Megan đã chôn vùi sự xấu hổ của mình do phá thai. Nhưng cô đã quay trở về với Chúa.

Chị Cadden cho biết: “Các con tôi thích đi lễ. Chúng biết rất rõ về hậu quả nghiêm trọng của tự do tình dục không kiểm soát mà không có tình yêu và sự cam kết. Chúng tôi không mong muốn con mình phạm những sai lầm chúng tôi đã phạm.”

Chị Cadden biết mình có thai với bạn trai sau một thời gian dài nghiện ma túy, rượu bia.

Chị cho biết: “Tôi đã thử que thai và nó dương tính. Tôi thực sự hào hứng khi Chúa trao cho tôi một ân sủng bởi vì tôi đã loại bỏ ma túy và rượu bia. Chúng tôi sẽ cùng nhau có em bé.”

Tuy nhiên, hạnh phúc của chị không được chia sẻ bởi những người khác. Họ thắc mắc làm sao chị và bạn trai mình sẽ có thể chăm sóc một đứa trẻ, với lối sống không ổn định về tài chính của họ.

Chị cho biết: “Họ nói tôi không nên mang một đứa trẻ vào hoàn cảnh tôi đang sống. Tôi yếu đuối về mặt tình cảm, muốn làm bất cứ điều gì để xoa dịu những ai tôi đã làm tổn thương trong thời gian chống chọi với chất kích thích.”

Cặp đôi này bắt đầu bối rối, và bạn trai của Cadden thuyết phục chị rằng bỏ thai sẽ là điều tốt nhất nên làm.

Chị nói rằng: “Tôi yêu anh ấy rất nhiều đến nỗi tôi cho phép anh ấy thuyết phục mình làm chính điều tôi không muốn. Vậy nên chúng tôi cùng nhau gom góp tiền cho việc phá thai và đi tới Buffalo, New York, từ Pennsylvania vì tôi không muốn đến phòng khám địa phương.” 

Khi chị đi bộ về phòng khám phá thai, Cadden gặp một người kêu gọi chị xem xét lại quyết định của mình. Cadden nhìn thẳng về phía trước và nhanh chóng đi lướt qua.

Khi Cadden chuẩn bị siêu âm trong phòng mổ, chị xin bác sĩ phá thai đừng nói cho mình biết bất kỳ thông tin nào về thai nhi, nhưng bác sĩ phớt lờ lời cầu xin và nói rằng chị mang một bé gái.

Cadden nói rằng: “Khi nghe tin xong, tôi bắt đầu khóc và trở bệnh tức thì. Tôi suy sụp đến mức nôn mửa và tôi được cho thuốc an thần khiến tôi bất tỉnh hoàn toàn. Sau đó, bạn trai cõng tôi vào xe hơi. Tôi biết ơn vì tôi đã không tỉnh táo trong ca phá thai.”


TÌM THẤY SỰ CỨU CHUỘC GIỮA NỖI XẤU HỔ VÀ TỘI LỖI

Những ngày sau khi phá thai, chị Cadden chịu đau khổ trong im lặng, mọi người xung quanh chị giả vờ như việc phá thai chưa bao giờ xảy ra.

Chị cho biết: “Tôi đã trải qua một trong những trải nghiệm đau khổ nhất trong đời mình. Tôi không thể ăn hoặc ngủ và sụt cân nhiều. Tôi đang chìm trong xấu hổ và tội lỗi.”

Bên cạnh tổn thương về tình cảm, chị Cadden cũng chịu đựng chu kỳ kinh nguyệt thất thường và thường xuyên bệnh nặng. Vào năm 2017, chị trải qua một ca mổ, rồi ba năm sau, chị phải cắt bỏ cổ tử cung do phá thai nhiều năm về trước. Vào thời điểm này, chị Cadden cưới bạn trai mình và họ có hai đứa con trai, nhưng nỗi đau do phá thai vẫn còn đó.

Cadden nói rằng: “Tôi co rúm lại khi nghe khẩu hiệu ‘cơ thể của tôi, lựa chọn của tôi’. Thế còn nỗi kinh hoàng, đau đớn mà phá thai gây ra cho phụ nữ thì sao? Làm sao bạn có thể coi phá thai là chăm sóc y tế?

Suốt 14 năm, chị Cadden giấu nỗi xấu hổ và đắm chìm trong sự căm ghét bản thân mình. Nhưng sau khi kết hôn và để cho Chúa làm chủ cuộc đời mình, chị bắt đầu dần dần trải nghiệm sự chữa lành. Chị và chồng mình đã mở lòng với bốn đứa con trai về chuyện phá thai và cam kết sẽ nuôi dưỡng con bằng luân lý Kitô giáo.

Chị Cadden cho biết: “Các con tôi thích đi lễ. Chúng biết rất rõ về hậu quả nghiêm trọng của tự do tình dục không kiểm soát mà không có tình yêu và sự cam kết. Chúng tôi không mong muốn con mình phạm những sai lầm chúng tôi đã phạm.”

Dù còn chưa nguôi nỗi nhớ con, chị Cadden biết ơn về sự tha thứ và ân sủng của Thiên Chúa. Chị nắm bắt mọi cơ hội để nói với những phụ nữ khác về những lựa chọn tốt cho cuộc sống và cầu nguyện để có được định hướng rõ ràng về cách chị có thể truyền tải thông điệp về cuộc sống của mình.

Chị nói thêm: “Thiên Chúa dạy tôi để biến những hỗn độn của mình thành thông điệp. Tôi có thể đã rơi vào hố sâu lớn nếu không có lòng thương xót của Chúa. Ngay cả bây giờ, ba tôi kể cho tôi nghe ông đau buồn vì đã ép tôi phá thai. Nỗi đau này không bao giờ thực sự biến mất. Tôi thật may mắn khi Chúa cho tôi một gia đình hạnh phúc, mặc dù tôi nghĩ về đứa con gái nhỏ nhắn của tôi mỗi ngày và giữ lời hứa rằng sẽ sống cuộc đời tốt đẹp nhất cho con gái mình.”

Nguồn: Live Action

Check Also

Cậu bé Caleb từng được chẩn đoán chỉ có 5% cơ hội sống giờ đã 20 tuổi khoẻ mạnh

Câu chuyện của Caleb: Thai nhi bị nói là “sẽ không sống được khi sinh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.