Tỷ lệ nhận nuôi tăng đột biến 30% tại tiểu bang Texas kể từ khi án lệ Roe kiện Wade bị lật ngược

Giám đốc điều hành của Trung tâm nhận con nuôi Gladney, Mark Melson cho biết: “Trong các cuộc trò chuyện mà chúng tôi đã có với các bà mẹ, một số người đã chỉ ra rằng nếu họ có khả năng phá thai, thì ít nhất họ cũng đã cân nhắc việc đó”.

Một năm sau khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ lật lại án lệ Roe kiện Wade, các tiểu bang bảo vệ sự sống được cho phép bắt đầu thực thi lại luật hạn chế phá thai. Những người làm việc trong trung tâm nhận con nuôi ở Texas đã báo cáo về sự gia tăng đáng kể số trẻ sơ sinh được trao cơ hội sống với gia đình mới.

Số lượng trẻ sơ sinh nhận nuôi trong nước tăng 30% trong năm qua và tăng 55% số cuộc gọi từ phụ nữ mang thai hỏi về con nuôi – đây là những quan sát trong tuần này của tổ chức ông Mark Melson – Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Trung tâm Nhận con nuôi Gladney tại Texas.

Ông Melson nói “Trong các cuộc trò chuyện mà chúng tôi đã có với những phụ nữ mang thai, một số người đã chỉ ra rằng nếu họ có khả năng phá thai, thì ít nhất họ cũng đã cân nhắc việc đó,”.  Ông cho rằng nguyên nhân của sự gia tăng tỉ lệ nhận nuôi chủ yếu đến từ những thay đổi trong luật phá thai cùng những lo ngại về nhiễm trùng COVID-19 đã được giảm bớt và hạn chế một yếu tố phụ có thể xảy ra.

Giám đốc truyền thông của Hội đồng Quốc gia về việc nhận con nuôi, Bà Kristen Hamilton giải thích cụ thể hơn với NBC rằng đã có “rất nhiều sự khác biệt” được quan sát thấy bởi các cơ quan nhận con nuôi ở các bang mới áp dụng các biện pháp hạn chế.

“Trong một số trường hợp, họ nhận thấy số lượng trẻ sơ sinh được nhận làm con nuôi tăng lên, trong khi ở những trường hợp khác, mọi thứ vẫn chưa có sự thay đổi so với trước khi Dobbs quyết định kiện Tổ chức Sức khỏe Phụ nữ Jackson”- Bà Kristen nói.

Tuy nhiên, có nhiều bằng chứng cho thấy, về tổng thể, lệnh hạn chế phá thai có sự ảnh hưởng sâu sắc. Vào tháng 6 năm ngoái, phán quyết trong vụ kiện của Dobbs đã cho phép các luật bảo vệ sự sống mới và cũ có hiệu lực trên toàn quốc. Đối với Texas, tức là bao gồm cả lệnh hạn chế phá thai trực tiếp, đầy đủ có từ năm 1925 trước đó đã tạm thời bị chặn sau phán quyết của một thẩm phán tòa án cấp dưới. Ngoài ra, ở Texas còn có lệnh hạn chế phá thai dựa trên nhịp tim được phép có hiệu lực bốn tháng trước khi Roe bị lật tẩy nhờ cơ chế thực thi độc nhất của nó (các vụ kiện của công dân thay vì truy tố của chính phủ).

Chỉ hai tháng sau sự đảo ngược của Roe, Bộ Y tế & Dịch vụ Nhân sinh ở Texas đã báo cáo rằng vào tháng Một không có ca phá thai hợp pháp tự chọn nào và chỉ có 03 ca phá thai hợp pháp cam kết cứu sống tính mạng của người mẹ — giảm từ 67 ca phá thai tự chọn vào tháng trước đó và còn 5.706 vào tháng 8 năm 2021. Theo thông tin chi tiết của LifeSiteNews vào tháng trước, vào năm 2022 số ca sinh ở Texas đã lên đến 4,7%.

Mười bốn tiểu bang hiện cấm tất cả hoặc hầu hết các ca phá thai, với dữ liệu có sẵn cho đến nay cho thấy những tiểu bang đó có thể giảm thiểu khoảng 200.000 ca phá thai mỗi năm một cách hiệu quả. Đồng thời, luật lệ này cũng xóa bỏ những tư tưởng rằng lệnh hạn chế phá thai sẽ chỉ buộc phụ nữ trải qua những ca phá thai bất hợp pháp nguy hiểm hơn.

Chuyển ngữ: Duyên Vũ 

Biên tập: Linh Chi

Nguồn: Lifesite News

Check Also

Đức Thánh Cha gọi điện cho người phụ nữ định phá thai, thuyết phục cô giữ con

Anna, người gốc Arezzo ở miền trung nước Ý, có thai với một người đàn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.