Tháo cởi nút thắt quan hệ

Luật dân sự từng thấu hiểu và bảo vệ sự thật rằng hôn nhân, quan hệ tình dục và con cái luôn đi chung với nhau… và luôn đi theo trật tự này. Theo cách hiểu lâu đời của Kitô giáo, thì Thiên Chúa, vì lòng từ bi của Ngài, đã hiệp nhất ba thực tại kể trên trong một nút thắt bền chặt, nhằm vén màn nơi thân xác con người sự thật về tình yêu giao ước vĩnh cửu của Ngài, và cũng để biểu lộ Ngài là Cha. Vậy nên, ngừa thai nhân tạo không chỉ tháo cởi nút thắt, mà nó còn chặt đứt luôn mối dây liên kết vô cùng thiết yếu, vốn là thứ tạo nên trật tự xã hội này.

Nếu bạn tách rời quan hệ tình dục ra khỏi việc sinh con đẻ cái, thì bạn cũng sẽ tách rời quan hệ tình dục ra khỏi hôn nhân – về mặt nguyên lý và thực tiễn. Bao lâu mối liên kết tự nhiên giữa quan hệ tình dục và con cái được duy trì, thì chúng ta còn nhận ra, bằng trực giác, rằng sự kết hiệp thân xác là lãnh địa của những ai trao ban và hiến dâng chính mình cho nhau trong việc nuôi dạy con cái: sự trao hiến này, như thực thể từ ngoài hành tinh đã nhận ra ở trên, được gọi là hôn nhân. Và nếu chúng ta lồng các biện pháp ngừa thai nhân tạo vào trong mối tương quan khắng khít giữa hôn nhân-quan hệ tình dục-con cái này, thì mọi sự sẽ bị bung ra thành từng mảnh, như tôi sẽ trình bày ngay sau đây.

Cám dỗ phạm tội ngoại tình thì không có gì lạ. Tuy nhiên, một trong những thứ ngăn cản con người ta ngoại tình qua dòng lịch sử là nỗi sợ có thai ngoài ý muốn. Như thế, nút thắt bền chặt giữa hôn nhân, tình dục và con cái đang hoạt động. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra cho tỉ lệ ngoại tình bên ngoài xã hội nếu chúng ta tháo nút bằng phương pháp ngừa thai nhân tạo? Tình trạng bất trung chắc chắn sẽ gia tăng. Và chuyện gì sẽ xảy ra khi sự bội bạc gia tăng? Hôn nhân tan vỡ và ly dị sẽ theo sau nó.

Và mọi chuyện đang trở nên tệ hơn. Cám dỗ quan hệ tình dục trước hôn nhân không có gì là mới. Tuy nhiên, cũng như ngoại tình, thứ khiến người ta sợ không dám quan hệ trước hôn nhân là sợ có thai ngoài ý muốn. Một lần nữa, nút thắt đang hoàn thành tốt công việc của nó. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra cho tỉ lệ quan hệ tình dục trước hôn nhân bên ngoài xã hội khi chúng ta tháo nút bằng phương pháp ngừa thai nhân tạo? Chắc chắn tình trạng quan hệ trước hôn nhân sẽ gia tăng chóng mặt.

Mọi chuyện đang trở nên tệ hơn nữa. Bởi vì không có phương pháp ngừa thai nhân tạo nào hiệu quả 100%, cho nên sự gia tăng của các trường hợp ngoại tình và quan hệ trước hôn nhân cũng dẫn đến một sự gia tăng trong việc có thai ngoài ý muốn, đó là điều không thể tránh khỏi. Và chuyện gì sẽ xảy ra khi một lượng lớn phụ nữ phát hiện mình có thai ngoài ý muốn? Họ sẽ đòi hỏi quyền được phá thai hợp pháp, và điều đó, theo lôgic, là cách để giải quyết vấn đề.

Người ta thường cho rằng khi sử dụng phương pháp ngừa thai nhân tạo thì sẽ giảm được tỉ lệ phá thai. Nhưng, khi nhìn lướt qua dữ liệu của các nước ủng hộ ngừa thai nhân tạo, thì ta thấy rằng tỉ lệ phá thai chỉ có tăng chứ không hề giảm. Một khi cắt đứt mối dây liên kết giữa hôn nhân, tình dục và con cái, chúng ta sẽ không thích cách tự nhiên tái khẳng định mối tương quan của nó. Khi con người được thúc đẩy để chìm đắm trong dục tình, mà không hề có trách nhiệm hay sẵn sàng gánh chịu hệ quả, thì đó là lúc họ đang kêu gào đòi được “tự do”, thậm chí là khi cái giá của “tự do” ấy là sinh mạng của một con người vô tội. Mặc dù, nếu xét theo tính lôgic ban đầu, thì đúng là các phương pháp ngừa thai nhân tạo nên làm giảm thiểu các ca phá thai, nhưng khi xem xét kỹ, ta sẽ nhận ra rằng chúng ta đang cố giải bài toán “phá thai” bằng công thức “ngừa thai nhân tạo”, mà điều này thì giống như đem xăng để dập lửa vậy. Và khi phân tích đến tận gốc rễ, thì ta thấy chỉ có một lý do duy nhất cho việc phá thai: đó là vì con người đã vứt bỏ mục đích của tình dục, vốn là quà tặng Chúa ban, và cũng vì họ muốn tách biệt cơ quan sinh dục ra khỏi sự truyền sinh. Mà ngừa thai nhân tạo thì không hề giải quyết được vấn đề trên, nhưng nó chỉ “thêm dầu vào lửa” mà thôi.

Mọi chuyện cứ trở nên tồi tệ hơn. Tất nhiên là không phải ai cũng sẽ chọn phá thai – chúng ta tạ ơn Chúa vì điều này. Một số sẽ đem đứa con đi cho các cô nhi viện, để người ta nhận làm con nuôi, và đây quả là một quyết định rất anh hùng. Tuy nhiên, đa số các bà mẹ sẽ tự mình nuôi con. Đây cũng có thể là một nhân đức anh hùng, nhưng giờ đây, số lượng trẻ em lớn lên mà không có cha sẽ lại càng gia tăng – con số ấy vốn đã tăng vì vấn nạn li dị rồi (bởi nhiều lí do như việc ngoại tình ngày càng tăng, lý do của việc chấp nhận sử dụng ngừa thai nhân tạo).

Chắc chắn rằng ân sủng Chúa sẽ bù đắp những gì thiếu sót, và trẻ em lớn lên mà không có cha vẫn có thể sống một đời khỏe mạnh và thánh thiện. Tuy vậy, như các nghiên cứu (cũng như theo lẽ thường tình) cho thấy, các trẻ em mà không có cha thì tỉ lệ cao là sẽ sống trong đói nghèo, sẽ có vấn đề về cảm xúc, tâm lý và hành vi, sức khỏe kém, chúng sẽ bỏ học, sẽ lại quan hệ tình dục trước hôn nhân, lại đi phá thai, buôn bán hoặc/và sử dụng ma túy, phạm tội và cuối cùng là vào tù. Những tệ nạn xã hội trên cứ nên tồi tệ hơn theo cấp số nhân, từ thế hệ này sang thế hệ khác, bởi vì những đứa trẻ không cha này về sau gần như sẽ lại có con ngoài giá thú (nếu chúng có kết hôn), và sẽ lại ly dị.

Nguồn: Trong sạch

Check Also

Đức Thánh Cha gọi điện cho người phụ nữ định phá thai, thuyết phục cô giữ con

Anna, người gốc Arezzo ở miền trung nước Ý, có thai với một người đàn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.