Thai nhi cũng là con người

Thai nhi là một con người. Đó là một em bé đang sống trong bụng mẹ. Vì vậy, việc nạo phá thai chính là một hành vi giết người dã man, nhất là đối với nhóm người vô tội và yếu đuối nhất trong xã hội.
Con người dù đã sinh ra hay chưa sinh ra cũng vẫn là một con người, không có gì khác biệt. Vì vậy, phải chăng chúng ta nên gọi những “thai nhi” ấy là những “em bé trong bụng mẹ”. Như vậy thì phá thai chính là giết chết những em bé chưa sinh.
Vòng đời của loài người được tính từ lúc hình thành bào thai trong bụng mẹ (khi trứng kết hợp tinh trùng), rồi qua giai đoạn trong bụng thì đến giai đoạn sơ sinh (mới sinh), rồi cứ thế dần dần lớn lên và trở thành thiếu nhi, thiếu niên, thanh niên, trung niên, lão niên… Cho nên giết người ở giai đoạn nào thì cũng vẫn là giết người. Quan niệm “cái thai không phải là một con người” thực sự sai trái và là một trong những lý do dẫn đến việc nạo phá thai ngày càng tăng và người phá thai ngày càng vô cảm.
Theo những người có tín ngưỡng vào tôn giáo thì phá thai chính là một hành vi giết người. Những em bé xấu số ấy rồi sẽ trở thành những cô hồn dã quỷ, không ăn không uống, không có nơi nào để về, sống trong một hoàn cảnh vô cùng khổ cực. Do vậy, trong quá khứ, các tăng nhân đã tổ chức lễ siêu độ, chính là để giúp những cô hồn dã quỷ đói khổ (trong đó có các em bé chưa sinh) sớm có một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Còn với những người chủ động phá thai, ép buộc người khác phá thai hay thực hiện hành vi phá thai thì cũng giống như tham gia vào việc giết hại một con người, như vậy sẽ khiến bản thân tăng thêm biết bao nhiêu tội nghiệp. Theo quan điểm của nghiệp lực luân báo thì sau này họ nhất định sẽ phải hoàn trả cho những tội nghiệp mà mình đã gây ra.
Như vậy, nhìn từ khía cạnh nào thì phá thai cũng là một hành vi không tốt, không chỉ làm tổn hại bản thân mà còn chặt đứt tương lai của một con người. Vậy bạn có còn nghĩ rằng phá thai là một hành vi bình thường và được phép nữa hay không?
Nguồn: Sưu tầm.

Check Also

Cậu bé Caleb từng được chẩn đoán chỉ có 5% cơ hội sống giờ đã 20 tuổi khoẻ mạnh

Câu chuyện của Caleb: Thai nhi bị nói là “sẽ không sống được khi sinh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.