THAI PHỤ MANG BẦU 5 CON QUÁ 6 THÁNG XẨY THAI

Thai phụ một lần mang thai đến 5 đứa, 3 trai và 2 gái đã bị xẩy thai không còn một đứa nào, chúng như những đứa trẻ tí hon đầy đủ mọi bộ phận cơ thể.
Nhận một thùng xốp trong đó có 5 thai nhi đẹp đẽ bị xẩy cùng tháng, cùng ngày, cùng giờ của một người mẹ mang thai đến 5 con, làm ai cũng sững sờ, người bố như mất thần, còn người mẹ đang nằm hồi sức trong bệnh viện như điên dại cả thể xác lẫn tinh thần. 5 đứa bé đẹp như tranh giờ trở thành thiên thần linh thiêng. Chưa bao giờ chúng tôi nhận trường hợp nào như vậy. Nghĩa Trang Thai Nhi thành nơi an nghỉ của các cháu.
Câu chuyện được kể rằng, họ là gia đình hiếm muộn và đã đưa vào cơ thể 5 phôi và cả 5 phôi đều phát triển bình thường. Gia đình hết sức vui mừng và đợi chờ từng ngày, mua từng chiếc áo, chuẩn bị từng chi tiết đón 5 con chào đời. Bác sĩ theo dõi thường xuyên và chuẩn bị đến ngày phải làm thêm kỹ thuật để 5 đứa bé được an toàn trong bụng mẹ khi thai kỳ đã quá 6 tháng. Nào ngờ đâu, chưa kịp làm thì cả 5 đứa tuột ra ngoài không có gì ngăn cản được. 5 đứa – con cầu con khẩn – đã bỏ cha mẹ chúng ra đi chỉ trong một thời gian ngắn ngủi. Nỗi đau mất mát quá lớn đối với họ, không có gì bù đắp được. Gia đình không có chỗ nào cho bé, nghe biết đây là nơi dành cho các thai nhi nên chỉ biết đóng các con vào thùng và đưa về Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi gửi gấm lúc 5g00 sáng Chúa nhật 31/10/2021. Người phụ trách nghĩa trang phải kêu người đến giúp tắm rửa các bé trong đau thương choáng váng. Nhìn 5 quan tài của 5 cháu sắp cạnh nhau mà lòng trĩu nặng, không nói lên lời, không tin vào mắt mình và khó tin vào câu chuyện này, nhưng đây lại là sự thật.
Xưa nay chỉ nghe nói đến sinh đôi, sinh ba đã là hiếm thấy, giờ là sinh năm. Làm công việc Bảo Vệ Sự Sống trong đó đó thu lượm các thai nhi về an táng và cứu các thai nhi còn sống, chúng tôi thấy đời thật trái ngược : người tìm mãi không được, người phá bỏ cho bằng được. Người mất bao nhiêu tiền, tìm bao nhiêu cách cũng không có, người thì lại loại bỏ chúng đi như kẻ thù. Còn 5 cháu bé này là con cầu con khẩn, họ cũng không giữ lại được. Sự sống là vô giá và chỉ có Thượng Đế hằng sống mới là chủ tuyệt đối của sự sống. Cầu xin Thượng Đế đón nhận các bé, xin các bé thánh thiêng phù hộ bố mẹ và cho bố mẹ chúng những ơn sự sống khác.
Xin chia buồn sâu xa đến gia đình anh chị, cầu Chúa an ủi gia đình, cầu Chúa đón nhận linh hồn sinh linh 5 tha nhi bé nhỏ và xin ơn sự sống cho gia đình anh chị. Đón nhận chúng con, tẩm liệm chúng con và đợi ngày dâng lễ an táng cho chúng con cùng các thai nhi bạn bè rồi đưa chúng con vào lòng đất mẹ tại Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi này. Ở trong Thiên Chúa Toàn Năng, chúng con linh thiêng phù hộ cho cha mẹ , những ai tin tưởng khẩn cầu và cho sứ mệnh Bảo Vệ Sự Sống con người.
Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch, Tb BVSS giáo phận Xuân Lộc

Check Also

LỜI CỦA CON

LỜI CỦA CON   Tháng 2: Mẹ ơi ! hôm nay con đã học được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.