Viếng các nghĩa trang Thai Nhi và gặp gỡ các thành viên BVSS TGP Hà Nội

Cứ vào mỗi tháng 11 hàng năm, Cha đặc trách F.x Nguyễn Kim Phùng cùng các thành viên trong nhóm Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) lại về thăm những ngôi mộ Thai Nhi từ Hà Nội cho tới Nam Định.

– Ngày 6/11 Mở đầu cuộc hành trình là nghĩa trang Thai Nhi Thạch Bích với hơn 11.000 Thai Nhi đang yên nghỉ. Sau đó là ngôi mộ Từ Châu cũng thuộc giáo Hạt Thanh Oai, ngôi mộ này đang là ngôi nhà của hơn 40.000 Thai Nhi. Sau đó nhóm tiếp tục di chuyển tới nghĩa trang La Phù, nơi có gần 20.000 Thai Nhi ở cả 2 mộ. Sau cuộc viếng thăm là Thánh Lễ diễn ra vào lúc 16h30 chiều, chủ Tế là Cha JB. Phan Ngọc Pháp (Chính xứ La Phù ) và cùng đồng tế với Ngài là Cha F.x. Hai Cha đã dâng thánh lễ cầu nguyện chung cho các Linh Hồn, đặc biệt là các Thai Nhi và bố mẹ của các em.

 

– Ngày 13/11 hôm nay đoàn chúng tôi đi thăm nghĩa 3 nghĩa trang Hoàng Nguyên, Chằm Hạ và Đồng Lạc tại Phú Xuyên với gần 15.000 Thai Nhi đang yên nghỉ. Tại đây Cha F.x đã dâng Thanh Lễ cầu nguyện tại nghĩa trang cùng với bà con giáo dân để cầu nguyện cho các bậc tổ tiên đã qua đời. Trong bài giảng Cha đã chia sẻ cùng mọi người cái đau đớn khi bị mất đi sự sống và động viên các thành viên trong nhóm bvss cố gắng hăng say hơn để cứu các Thai Nhi vô tội. Sau thánh lễ, Cha F.x đã làm nghi thức tiễn biệt cho 200 em Thai Nhi.

– Ngày 20/11 cuộc viếng thăm nghĩa trang Thai Nhi tại Giáo xứ Tiêu Thượng, Tiêu Hạ và Phù Tải hạt Phủ Lý với 3.500 Thai Nhi. Ngôi mộ này được sửa sang và xây lại rất khang trang và đẹp đẽ. Có thể nói thành viên ở 2 giáo xứ này đông nhất trong TGP, con số thành viên lên tới hơn 200 người. Trươc thánh lễ, là buổi truyền thông BVSS cho bà con giáo dân và Cha F.x cũng dâng Thánh Lễ cầu nguyện. Sau đó Cha đã họp và gặp mặt để trao đổi với các thành viên về những khó khăn.

Được biết trong TGP có tổng 12 nghĩa trang, với con số gần 140.000 Thai Nhi đã được chôn cất.

Kết thúc cuộc hành trình trong 3 tuần của tháng 11, chứng kiến những ngôi mộ rất đông các em đang nằm. Thật cảm động, tình mẫu tử với các em là điều rất xa vời. Bố Mẹ vì ích kỷ, vì hèn nhát mà loại bỏ các em. Ước mong nạn nạo phá thai sớm được chấm dứt, để không còn những ngôi mộ lạnh lẽo và cô đơn.

Truyền Thông BVSS TGP Hà Nội

Check Also

Mừng lễ tất niên các nhóm hoạt động bác ái xã hội và lễ Chân Phước Phêrô Donders – bổn mạng nhóm Emmaus

Vào lúc 18h30 thứ hai ngày 15/01/2024, tại toà nhà mục vụ Giáo Xứ Thái …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.