THÁNH LỄ AN TÁNG CÁC EM THAI NHI KHÔNG ĐƯỢC CHÀO ĐỜI TẠI THÁI HÀ

Lúc 15 giờ 00, ngày 07.01.2022 tại ngôi đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà, Cha đặc trách Fx Nguyễn Kim Phùng, DCCT đã cử hành thánh lễ an táng các em thai nhi không được chào đời.
Một lễ an táng không có kèn trống. Một lễ an táng thật đặc biệt vì không có tiếng khóc rên siết và quằn quại của những người thân mất người thân yêu của mình. Nhưng lại ngân vang tiếng hát thánh ca và những lời cầu nguyện liên lỉ của bao người hiện diện trong lễ an táng cho các em thai nhi qua lời Kinh Cầu Cho Các Thai Nhi và Kinh Sự Sống. Cha chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho các em trước Thiên Chúa. Ngài nài xin Thiên Chúa, Đức Mẹ và các thánh đón các em vào thiên đàng là nơi các em được trở nên thiên thần trong Nước Chúa, nơi đầy ắp tình yêu thương vô bờ của Thiên Chúa sẽ bù đắp lại và đem lại sự sống đích thật cho các em.
Với giáo hội Công giáo, Thiên Chúa là cội nguồn của sự sống, sự sống là ân huệ Chúa ban, con người phải đón nhận và yêu thương với tất cả sự trân trọng. Vì thế, xúc phạm đến sự sống là xúc phạm đến chính Thiên Chúa. Cướp đi sự sống của ai đó là cướp quyền Thiên Chúa. Chỉ Thiên Chúa có quyền trao ban sự sống và có quyền cất đi. Ngài cho sự sống ở đời này để cho mỗi cuộc đời chuẩn bị cho sự sống vĩnh cửu mai sau. Nếu Ngài có lấy đi mạng sống của ai đó đã được ban tặng không có nghĩa là Ngài làm cho nó vong thân, nhưng Ngài đưa nó trở về với cội nguồn với cùng đích của nó, là được ở bên Chúa mãi mãi.
Phá thai là một tội ác bởi vì các thai nhi không có khả năng tự vệ và nếu được nuôi dưỡng trong điều kiện bình thường, các thai nhi sẽ là những con người bình thường. Vậy mà hôm nay tội ác này mỗi ngày một gia tăng. Sống trong một xã hội, một thế giới mà nền văn minh chết chóc lan tràn, hẳn các tín hữu Chúa Kitô không khỏi băn khoăn, lo lắng. Nguyện xin Chúa cho mọi người biết tôn trọng sự sống, biết cổ võ nền văn minh sự sống, không cổ võ lối sống phóng túng, thoả mãn cái tôi ích kỷ, những đòi hỏi của bản năng tính dục mà thay vào đó là cổ võ một lối sống lành mạnh.Sau Thánh lễ là nghi thức tiễn các em về nơi an nghỉ, cha đặc trách Fx và cộng đoàn hiệp lời cầu nguyện và dâng các em vào bàn tay nhân từ của Chúa. Nghi thức cuối cùng để tiễn đưa các em về với Chúa để lại cho mỗi người tham dự nhiều ấn tượng và xót thương. Giờ đây, các em sẽ trở về với lòng nhân từ của Chúa.
Thánh lễ đã hết, mọi người ra về thấy an vui trong tâm hồn vì vừa thực hiện một hành vi của lòng xót thương, nhưng trong lòng lại chợt thổn thức với nỗi quặn đau vì các thai nhi đang bị giết hại cách oan nghiệt vẫn không ngừng gia tăng. Biết làm gì đây? Đó là câu hỏi vấn vương trong tâm trí của mỗi người đến tham dự.
Nguyện xin Chúa ban cho các thành viên BVSS tinh thần hiệp nhất, yêu thương và dấn thân trong công việc bác ái để trao ban tình thương của Chúa cho mọi người.
Truyền Thông BVSS

Check Also

Cậu bé Caleb từng được chẩn đoán chỉ có 5% cơ hội sống giờ đã 20 tuổi khoẻ mạnh

Câu chuyện của Caleb: Thai nhi bị nói là “sẽ không sống được khi sinh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.