Những Đứa Bé Được Yêu Thương Chấp Nhận

“Kỳ này dịch Covid Việt Nam và chỗ cha sao rồi?”
Đó là câu hỏi tôi thường được các bạn và quý ân nhân thương mến hỏi. Tôi bảo, càng ngày dịch càng nhiều, biến thể lây lan nhan và cuộc sống người ta càng khó khăn hơn. Ngay trong Nhà Tạm Lánh cũng có những người và các bé bị nhiễm Covid, nhưng cuối cùng đều bình an. Đặc biệt kỳ này lượng thai nhi bị phá bỏ và những người khốn khổ tìm đến Nhà Tạm Lánh nhiều hơn. Tết này có lẽ sẽ ảm đạm và khó khăn hơn.
Mấy ngày gần đây có những gia đình quá khó khăn đến gửi con cái của mình cho Nhà Tạm Lánh giúp đỡ. Họ sẵn sàng gửi cho ban BVSS chăm lo thay luôn cho gia đình người ta vì họ nghĩ đơn giản con cháu của họ sẽ có được tương lai tốt hơn khi ở với ban BVSS. Quả thực họ quá khó khăn cả về mặt tài chánh lẫn hoàn cảnh gia đình.
Đối với tôi, gia đình vẫn là ưu tiên hàng đầu của một con người cho dù đó chỉ là gia đình bảo trợ. Tôi không muốn tách đứa bé ra khỏi gia đình và cũng không muốn đứa bé trở thành côi cút. Theo đuổi đời của một con người cần có tình thương thật lớn, nhân sự như những cha mẹ cho các bé và điều kiện kinh tế để chúng được dưỡng dục, yêu thương đến cùng là những bài toán khó giải. Tôi vẫn nghĩ mình không đủ sức và cần đến mọi người đồng lòng chăm sóc tận tình cho các cháu. Trong Giáo Hội, các cháu sẽ được bảo bọc bằng lời cầu nguyện, bằng tình thương yêu và có những thiện nguyện viên hay các đơn vị dấn thân giúp sức.
Đứa bé sơ sinh này là một trong những đứa con gia đình gửi đến cho Nhà Tạm Lánh, đáng lẽ nó đã chết, nhưng giờ nó đã được sống và cháu đẹp như một thiên thần. Gia đình lại quá ngặt nghèo về nhiều mặt, người mẹ còn quá trẻ lo cho bản thân chưa xong còn các thành viên khác đều có những trách nhiệm khó cáng đáng thêm đứa bé này. Nó vẫn có gia đình và còn gia đình, nó vẫn có mẹ cha cho dù người cha không có trách nhiệm và có họ hàng. Chúng tôi muốn đồng hành với các gia đình khó khăn và trợ lực cho họ để những đứa bé được yêu thương, chăm sóc, bảo vệ và giáo dục tốt thay cho cha mẹ của chúng. Tôi chưa biết làm được tốt đến đâu và làm đến bao giờ, nhưng tình thương và sứ mệnh cho chúng tôi những sức mạnh.
Chúng tôi cần đến những thiện nguyện viên tốt và dĩ nhiên lo cho các thiện nguyện viên cuộc sống để các cháu được dưỡng dục tốt nhất có thể. Các bạn bè, quý ân nhân đặc biệt là giáo phận Xuân Lộc sẽ luôn đảm bảo những phương tiện cần thiết cho các bé. Càng nhìn các bé càng thương cảm và càng nghĩ ngợi về tương lai của bé. Tôi cũng dự trù những mảnh đất như nơi ở và căn nhà riêng tư cho tương lai của bé.
Làm công việc chôn cất các thai nhi, tôi cầu mong các em được sống cho dù các em không biết nguồn gốc, nhưng chúng ta sẽ là chỗ nương tựa cho các sự sống này. Xin hãy để sự sống các em lại, đừng đụng chạm đến sự sống của nó, tội vạ đời đời. Và nếu quý vị quá khó khăn, chúng tôi sẽ đi tiếp quãng đời của bé. Đừng sợ hãi để rồi đi đến quyết định thương đau suốt đời. Chúng ta cố gắng với những gì có thể, để cho Trời Cao sắp xếp và tin tưởng vào tương lai tươi sáng của các bé. Xin cho trái tim chúng ta lớn hơn và dấn thân nhiều hơn cho sự sống và nhân phẩm con người. Xin Chúa cho đời bé và các bé được bình an, mạnh khoẻ và tương lai sáng lạn.
Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

Check Also

Đức Thánh Cha gọi điện cho người phụ nữ định phá thai, thuyết phục cô giữ con

Anna, người gốc Arezzo ở miền trung nước Ý, có thai với một người đàn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.