Nghĩa Trang Thai Nhi Và Nhà Tạm Lánh

Cố ý đặt Nghĩa Trang thai nhi và Nhà Tạm Lánh gần sát nhau như lời muốn nói : thai nhi chết do phá thai vì ích kỷ và thai nhi được cứu do lòng can đảm yêu thương.
Chỉ một bước bạn có thể là người sát hại chính đứa con máu mủ của mình và cũng chỉ một bước bạn là người mẹ cứu sự sống con cái. Đặt gần nhau chỉ một vài bước chân nhưng đó là cả một mạng người, cả một đời người. Thần chết và thần sự sống chỉ là một bước, tội lỗi và thánh nhân chỉ là một cái lựa chọn, thiên đàng và hoả ngục không cách xa bao nhiêu.
Chẳng ai muốn là kẻ huỷ diệt, đặc biệt đó lại là huỷ diệt chính con cái của mình từ trong trứng nước. Chẳng ai muốn đi đến chỗ phá thai. Nhưng bạn biết tại sao bạn mang thai, bạn biết và bạn chấp nhận điều sẽ xảy đến với mình một cách vô điều kiện. Bạn là phụ nữ bạn biết như thế sẽ dẫn đến việc mang thai và bạn hoàn toàn đồng ý dấn thân, trao gửi. Dĩ nhiên không ai nói mạnh được trong tình yêu, có lẽ ai càng nói mạnh thì có thể té ngã đầu tiên, nhưng trái tim người mẹ sẽ không thể chịu nổi nỗi đau cả thể xác lẫn tinh thần khi bạn huỷ diệt sự sống đứa con bé bỏng ấy.
Bạn là mẹ, người mẹ đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, một người mẹ trọn vẹn trong thân xác và cả tâm hồn. Đối diện với sự thật thì bạn sẽ có sức mạnh để tiếp tục giữ sự sống cho con cái. Thu lượm xác thai nhi và cứu sự sống thai nhi là hai công việc đối nghịch lẫn nhau. Tôi ước công việc thu lượm xác thai nhi dừng lại, phá sản nhưng chưa được. Tôi ước được trợ lực cho các thai nhi tiếp tục được sống, chào đời và lớn lên.
Xin hãy đến nghĩa trang Công Viên Thai Nhi, nơi an táng các thai nhi và xin hãy bước thêm một bước nhỏ nữa vào Nhà Tạm Lánh cho các con hơi thở và sự sống. Đừng sợ. Việc đã đến rồi không ai thay đổi được, việc sẽ đến thì sẽ đến nhưng bạn lại là người mẹ cho con sự sống, người mẹ vĩ đại vì đã vượt qua mọi sự khó cho con bạn sự sống. Nếu bạn không đi được thì còn rất nhiều người đang muốn thay bạn làm bố mẹ thay cho con cái bạn với tất cả tình yêu thương. Đừng huỷ diệt nhưng cứu sống và bạn sẽ được sống bình an. Chỉ một bước, vâng chỉ một bước sự sống sẽ được bảo tồn và mọi người sẽ được sống. Nhà Tạm Lánh và Nghĩa Trang Thai Nhi vẫn mở ra cho những phận người không phân biệt và cho những sự sống được sống, sống dồi dào hơn. Tôi ước mong và cầu nguyện đón các bạn ở Nhà Tạm Lánh hơn ở Nghĩa Trang Thai Nhi.
Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

Check Also

LỜI CỦA CON

LỜI CỦA CON   Tháng 2: Mẹ ơi ! hôm nay con đã học được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.