THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO 22 EM THAI NHI XẤU SỐ

THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO 22 EM THAI NHI XẤU SỐ
Lúc 15 giờ 00, ngày 01.04.2022 tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà đã diễn ra thánh lễ an tang 22 thai nhi xấu số mà những người làm cha, làm mẹ đã nhẵn tâm giết hại trong tháng qua. Thánh lễ do Cha đặc trách Nguyễn Kim Phùng, DCCT chủ tế, đến hiệp thông trong thánh lễ có hội Lòng Chúa Thương Xót, các thành viên nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà và bà con giáo dân tham dự.
Thật đáng buồn cho xã hội hiện đại, đang ở vào cái thời gọi là ăn ngon mặc đẹp, biết chỉnh chu cho thể xác đẹp hoàn hảo; còn cái đẹp về nhân phẩm, lương tâm, luân lý thì lại bị xem thường, bỏ qua. Trong tất cả những tội lỗi con người gây ra cho đồng loại thì tội lớn nhất là hủy hoại chính sự sống của con mình. Càng đáng buồn hơn nữa, nếu nhìn vào cục diện nạn nạo phá thai, sẽ thấy các bạn trẻ chiếm đa số.
Trong bài giảng lễ, Cha đặc trách Fx chia sẻ việc chống lại sự phá thai à ủng hộ bảo vệ sự sống. Mỗi ngày có rất nhiều thai nhi vô tội bị tước quyền sống, bị tước quyền được làm người. Phá thai là tội giết người, là một tội ác bị vạ tuyệt thông và xúc phạm nặng nề đến Thiên Chúa. Cha nói: “…Mùa Chay Thánh này là cơ hội để mỗi người chúng ta Sám hối thực sự, chúng ta biến đổi lương tâm để trở về với Thiên Chúa và chúng ta phải quyết tâm, đặc biệt người Kitô Giáo khi mang thai chúng ta ý thức đây là con Thiên Chúa ban tặng…..”
Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha đặc trách chủ sự nghi thức an táng cho 22 em thai nhi, các em được anh chị em trong nhóm Bảo Vệ Sự Sống tiễn đến nơi an nghỉ ấm áp đầy tình yêu thương nơi đất thánh dành cho các em.
Lạy Chúa cho có nhiều người biết tôn trọng và đối xử với mỗi thai nhi như một con người. Xin Lòng Thương Xót Chúa cho các thai nhi được về hưởng nhan Thánh Người và xin các em tha thứ cho những sự xúc phạm, ích kỷ, ác độc, tội lỗi của con người gây nên.
Truyền Thông Thái Hà

Check Also

Mừng lễ tất niên các nhóm hoạt động bác ái xã hội và lễ Chân Phước Phêrô Donders – bổn mạng nhóm Emmaus

Vào lúc 18h30 thứ hai ngày 15/01/2024, tại toà nhà mục vụ Giáo Xứ Thái …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.