Thánh lễ Lòng Chúa Thương Xót & An táng 29 em Thai Nhi đầu tháng 7/2022

Vào hồi 15h ngày 01.07.2022, tại ngôi đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, giáo xứ Thái Hà, sau buổi chầu Thánh Thể – kính lòng thương xót Chúa, Cha Giuse Nguyễn Văn Hữu dòng Chúa Cứu Thế đã dâng Thánh Lễ an táng 29 em thai nhi là nạn nhân của tội ác phá thai.

Hiện diện trong thánh lễ này là cộng đoàn dân Chúa quy tụ hiệp ý cầu xin Chúa đón nhận 29 em thai nhi không có cơ hội làm người được vào chốn nghỉ ngơi. Sau khi công bố tin mừng, Cha Giuse trong bài giảng của Ngài đã chia sẻ về tình yêu bao la của Chúa theo đúng như phúc âm thánh Mát thêu: “Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần lễ tế. Vì tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi.”.Lòng thương xót Chúa là vô bờ bến, ngài đến và kêu gọi mọi người đủ mọi thành phần đến với ngài và trở nên tông đồ, kể cả như thánh Mát thêu – một người thâu thuế, là thành phần thời bấy giờ bị cộng đồng Do Thái coi như tội lội vì là người đại diện cho đế quốc La Mã thâu những đồng tiền bóc lột của người dân, và nhiều người thâu thuế đó đã thu quá số tiền đã định để làm lợi cho bản thân. Kết thúc bài giảng, Cha Giuse nhấn mạnh trước cộng đoàn, con người ta làm nhiều tội ác, và phá thai là một tội ác, một tội ác đáng bị lên án khi không tôn trọng sự sống mà Thiên Chúa đã ban tặng, tước đoạt đi quyền được sống quyền được làm người của các thai nhi.

Lòng thương xót Chúa là vô bờ bến, và Ngài mời gọi tất cả chúng ta đến với Ngài dù chúng ta chỉ là tạo vật bất toàn, yếu đuối và tràn đầy tội lỗi. Nhưng chúng ta chỉ có thể đến với Thiên Chúa và đón nhận ngài nếu lòng chúng ta thực tâm muốn hoán cải, lời kinh cầu cho các em thai nhi trong nghi thức tiễn biệt được cất lên quen thuộc là lời cầu xin Chúa cho các bậc cha mẹ ý thức được giá trị thiêng liêng của sự sống nơi các thai nhi, xin cho các bác sỹ được lòng từ bi để mạnh dạn từ chối và kịch liệt phản đối việc phá thai, xin cho các bậc lãnh đạo thế gian có đức tin để thiết lập nên những luật pháp biết bênh vực bảo vệ sự sống, và cầu cho các linh mục được ơn hoán cải hằng ngày để sống thánh thiện và không ngại hi sinh vì công cuộc bảo vệ sự sống thai nhi.

Thánh lễ kết thúc, cộng đoàn dân Chúa ra về trong niềm hi vọng cậy trông các em thai nhi là nạn nhân của tội ác phá thai sẽ được về nơi chốn nghỉ ngơi trong Chúa. 29 em thai nhi ngày hôm nay chỉ là con số rất khiêm tốn đại diện cho hàng triệu sinh linh bé nhỏ đã và đang có nguy cơ không được cất tiếng khóc chào đời.

Nguyện xin Chúa đến và mở lòng mỗi người đón nhận tình yêu Chúa và qua đó trở những chiến sỹ lặng thầm trong công cuộc bảo vệ sự sống của các em thai nhi.

Ban Truyền Thông BVSS Thái Hà

Check Also

“Cảm ơn ba vì đã cứu con” – Lời cảm ơn từ cô bé được cứu khỏi bị phá thai 17 năm trước tới ba đỡ đầu

17 năm trước, nam diễn viên Công giáo người Mexico, Eduardo Verástegui, đã thuyết phục …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.