Thượng phụ Chính thống giáo Nga ký kiến nghị cấm hoàn toàn việc phá thai ở Nga

054478

BVSS (1.10.2016) – Đại Thượng phụ Matxcơva và toàn Nga Kirill hôm thứ Ba đã ký văn bản kiến nghị, kêu gọi cấm phá thai trên lãnh thổ nước Nga, – Thư ký báo chí của Giáo hội Chính thống toàn Nga, linh mục Alexandr Volkov thông báo.

Văn bản có nội dung đã được thỏa thuận với Ủy ban Giáo hội về vấn đề gia đình và bảo vệ bà mẹ, trẻ em, kêu gọi công nhận quyền của một bào thai như một con người hiện hữu, mà cuộc sống, sức khỏe và hạnh phúc cần được pháp luật bảo vệ.

Tài liệu này cũng đề nghị cấm phá thai bằng phẫu thuật và hóa chất, các thuốc tránh thai với mục đích làm sẩy thai, các công nghệ hỗ trợ, mà một phần trong số đó là “sự sỉ nhục phẩm giá con người, là việc giết hại trẻ em đang trong giai đoạn đầu của sự phát triển phôi thai”. Các tác giả cũng đề xuất ý tưởng cung cấp hỗ trợ tài chính từ ngân sách liên bang dành cho phụ nữ mang thai và những gia đình có trẻ em với số tiền không ít hơn mức sống tối thiểu.

Theo Sputniknews

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.