Tĩnh tâm mùa vọng và thánh lễ cầu nguyện cho cha Giuse Lương Văn Long, C.Ss.R

Để chuẩn bị tâm hồn đón mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh, Cha đặc trách đã tổ chức buổi tĩnh tâm dành cho các thành viên trong 4 nhóm bác ái xã hội tại tầng 2 nhà mục vụ giáo xứ Thái Hà.

Vào lúc 19 giờ 45, ngày 13.12.2021, Lm Giuse Vũ Văn Tuấn, C.Ss.R, đã khai mạc giờ tĩnh tâm và mời gọi cộng đoàn cùng tìm hiểu và suy niệm: chiến đầu với nội tâm và gia đình.

Ngày nay với tốc độ phát triển nhanh chóng, gia đình đang có nguy cơ ngày càng xa cách, không có tiếng nói chung. Thiếu sự gắn kết chia sẻ giữa các thành viên. Cha mẹ bị cuốn vào vòng xoáy của việc làm ăn kinh tế, mải mê kiếm tiền, không quan tâm đến con cái. Gia đình tưởng chừng như quán trọ, mọi người chỉ trở về trú chân qua đêm, làm mất đi ý nghĩa cao quý và vai trò quan trọng của gia đình.

Từ đó cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy dành nhiều thời gian hơn nữa để quan tâm, chăm sóc cho gia đình. Hãy xây dựng gia đình thành tổ ấm yêu thương, làm cho các thành viên cảm nghiệm được sự ấm áp của hơi ấm tình yêu, lòng bao dung, sự quan tâm chân thành trong chính gia đình mình.

Trước khi kết thúc giờ tĩnh tâm cha Giuse tiếp tục mời gọi cộng đoàn phải chiến đấu với sự dữ, tội lỗi để rồi đón mừng Chúa đến.

Vào lúc 20 giờ 00 cha đặc trách Fx Nguyễn Kim Phùng đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho Cha Giuse Lương Văn Long, DCCT vừa được Chúa gọi về ngày 07.12 vừa qua sau hơn một tuần chạy chữa vì nhiễm Covid-19.

Cha Giuse Lương Văn Long có gần 8 năm làm thành viên Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội (2011-2018). Với 8 năm gắn bó tại Thái Hà, Ngài giúp đỡ trong công cuộc Bảo Vệ Sự Sống.

Cuộc đời Cha Giuse là một hành trình miệt mài đi theo Chúa với lòng nhiệt thành phục vụ Hội Thánh và các linh hồn, cách riêng là theo đặc sủng DCCT. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria – Mẹ Hằng Cứu Giúp, các Thánh trong Dòng, cùng với lời nguyện cầu của cộng đoàn Dân Chúa, nguyện xin Thiên Chúa ban cho Cha Giuse sớm hưởng vinh quang Nước Trời.

Khép lại buổi tĩnh tâm để lại trong tâm hồn chúng tôi nhiều dấu ấn đậm sâu về tình yêu của Thiên Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa làm mới lại tâm hồn chúng con, để chúng con sẵn sàng đón mừng Chúa đến ngự trị trong mỗi người chúng con.

Nguyễn Văn Hiếu

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.