Tổng giáo phận Seoul tưởng nhớ nỗ lực bảo vệ sự sống con người

Tổng giáo phận Seoul đã kỷ niệm 11 năm thành lập Ủy ban Sự sống bằng một Thánh lễ đặc biệt hôm 4-12 nhấn mạnh rằng sự sống con người là món quà Thiên Chúa ban tặng.

Đức Giám mục phụ tá Benedict Son Hee-song chủ sự Thánh lễ và ngài nói trong bài giảng rằng “Vào năm 2005, Tổng Giáo phận Seoul đã thành lập Ủy ban Sự sống để thể hiện kiên quyết rằng Giáo hội bảo vệ sự sống con người giữa lúc xảy ra vụ bê bối nhân bản vô tính người của Hwang Woo-suk”.

Tổng giáo phận cũng lấy ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 12 làm “Chủ nhật bảo vệ sự sống”.

Giáo dân Hàn Quốc tham dự Thánh lễ ở Nhà thờ Chính tòa Seoul. Ảnh: corural.com
Giáo dân Hàn Quốc tham dự Thánh lễ ở Nhà thờ Chính tòa Seoul. Ảnh: corural.com

Từ khi thành lập ủy ban, tổng giáo phận đã lập trên 130 nhóm ở cấp giáo xứ. trên 600 “nhân viên bảo vệ sự sống” hiện đang tham gia phong trào này.

Đức cha Son bày tỏ lòng biết ơn đối với các nhân viên này và thúc giục họ đáp trả lời mời gọi của Thiên Chúa. “Tôi hy vọng các nỗ lực bảo vệ sự sống của chúng ta sẽ lan tỏa như hạt bồ công anh”, ngài nói.

Đức Tổng giám mục Osvaldo Padilla, Sứ thần tòa thánh tại Hàn Quốc cũng tham dự Thánh lễ này. Trong thư chúc mừng của mình, ngài nói “Thời nay, chủ nghĩa hưởng thụ đe dọa giá trị sự sống con người và làm tồi tệ hơn đời sống của những người cô độc. Sự sống là món quà Thiên Chúa ban tặng và phải được đón nhận bằng niềm vui và lòng biết ơn”.

Theo UcanNews Việt Nam

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.