Truyền thông Bảo Vệ Sự Sống nhóm Sinh viên Công giáo Hưng Hoá tại Hà Nội

Lúc 20h00, ngày 16/4/2024 tại đền Thánh Giê-ra-đô – giáo xứ Thái Hà, nhóm Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) đã tổ chức buổi truyền thông về vấn đề nóng bỏng trong xã hội hiện nay cho gần 50 bạn trẻ trong nhóm sinh viên Công giáo Giáo phận Hưng Hoá đang học tập và làm việc tại Hà Nội.
Buổi truyền thông diễn ra với sự hiện diện của cha đặc trách Sa-vi-ô Lại Văn Sử, thuyết trình viên anh Giuse Nguyễn Văn Hoà, các bạn trẻ trong nhóm BVSS Thái Hà cùng các bạn trẻ trong nhóm sinh viên Công giáo Giáo phận Hưng Hoá tại Hà Nội.
Mang trong mình phận người yếu đuối, mỏng manh, ắt hẳn ai cũng một lần sa ngã, phạm tội. Nhưng tội ác lớn nhất có lẽ là tội giết người, tước đoạt sự sống của người khác, trong đó có việc tước đi mạng sống của các thai nhi qua việc phá thai. Thấu hiểu điều đó, qua bài thuyết trình của mình, anh Hoà đã làm sáng tỏ cho anh chị em biết ‘Sự sống bắt đầu ngay sau khi trứng gặp tinh trùng tạo thành hợp tử’ và mọi việc kết thúc sự sống thai nhi bất kể ở giai đoạn nào sẽ bị kết án tội phá thai.
Cũng trong bài thuyết trình, anh Hoà chia sẻ thông tin về các hình thức nạo phá thai, quan điểm của Giáo hội Công giáo về nạo, phá thai và chúng ta phải làm gì để đẩy lùi nạo phá thai. Phần cuối cùng là phần giới thiệu về các hoạt động của nhóm BVSS Thái Hà hiện nay, trong đó nhấn mạnh sứ mệnh của nhóm trong công cuộc truyền thông, tư vấn để đẩy lùi nạn nạo phá thai từ gốc.
Cuối cùng là phần giao lưu và đặt câu hỏi, các bạn trẻ rất nhiệt tình trong phần chia sẻ các câu chuyện của bản thân, đặt ra các tình huống, câu hỏi và Cha đặc trách cùng các bạn trong nhóm BVSS đã giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn.
Kết thúc buổi giao lưu và chia sẻ, nhóm BVSS có tặng sách và một số phần quả nhỏ tới tất cả các bạn tham dự.
‘Đời người giống như hạt lúa vậy, từ nảy mầm cho đến khi trổ bông, rồi những bông lúa mới lại nhú lên những mầm non. Nếu bỏ đi những mầm non mới nhú đó thì cũng coi như giết chết những sinh linh nhỏ và bỏ đi cái giống lúa đó’. Hy vọng rằng, mỗi người chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ sẽ là một cánh tay nối dài trong công cuộc BVSS qua việc chia sẻ, lan truyền các thông điệp BVSS đến mọi người.

Check Also

“Cảm ơn ba vì đã cứu con” – Lời cảm ơn từ cô bé được cứu khỏi bị phá thai 17 năm trước tới ba đỡ đầu

17 năm trước, nam diễn viên Công giáo người Mexico, Eduardo Verástegui, đã thuyết phục …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.