Vĩnh biệt Thiên Trang – “Người Chết 2 Lần”

Cháu là một thai nhi chết yểu bị kết án tử bởi chính người thân nhất của mình – cha mẹ – khi quyết định ĐÌNH THAI NHI, một quyết định xoá sổ thai nhi bé bỏng vô tội và đau khổ. Lạ lùng thay, em đã không chết khi làm những thủ thuật kinh khủng ấy, toàn thân em có những vết xước kể cả nơi kín đáo nhất. Em đã bị chết lần thứ nhất, cái chết tình nghĩa, cái chết lòng người.

Chúng ta đã mở đức tin, mở của lòng, mở cửa bệnh viện, mở cửa nhà, mở cửa hầu bao đón chào cháu như một báu vật. Cháu đã được yêu thương, bảo bọc như một con người và mọi người ra tay cứu sống cháu bằng những phương tiện y khoa tốt nhất có thể.

9 ngày được làm người đúng nghĩa : quyền sống, quyền chữa trị, mưu cầu hạnh phúc và ra đi như một con người. 9 ngày làm người, làm con của Chúa và giờ cháu đã vĩnh biệt chúng ta ở đời này mà về bay về Trời khi cháu được rửa tội nguy tử.

Chúa đã đưa cháu về với Ngài, ra đi thanh thản giải thoát con người khỏi khổ tâm và khổ nạn từ trong bụng mẹ. Chúng ta đã cho cháu tất cả những gì có thể. Dầu không cứu được cháu, ai cũng buồn, nhưng chúng ta đã làm được một việc nghĩa tuyệt vời khi muốn cho mọi người biết sự sống con người được Thiên Chúa dựng lên làm người ngay từ giây phút đầu tiên trong lòng mẹ. Sự sống ấy phải được tôn trọng, bảo vệ, được sống, được chữa trị và mưu cầu hạnh phúc. Chúng ta vẫn luôn kiên trì theo đuổi những giá trị đó. Thiên Trang là đứa con đáng mến của từng người chúng ta. Chúng ta nói lời vĩnh biệt với cháu ở dưới thế và mong hẹn gặp lại cháu trong hạnh phúc Nước Trời. Cái chết lần 2 của cháu thật an bình, thánh thiện.

Thiên Trang đã về Trời thanh thản, nhưng phần còn lại dương thế sẽ còn nhiều oan trái và ám muội dài dài bởi tội lỗi con người. Lời Chúa trong sách Giảng Viên có nói “Thai nhi chết yểu đến không kèn, đi không trống, tên tuổi bị chôn vùi trong tối tăm. Ngay ánh mặt trời, nó không hề thấy, cũng chẳng hề biết. Nhưng chính nó mới là người được an nghỉ, chứ đâu phải người kia.” (Gv 6,4-5). Vâng đúng vậy, cháu đã đến, đã ở lại, đã ra đi và sẽ an nghỉ tại Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi. Còn người kia mới là người đáng thương hơn, quả báo và biết bao khổ ải sẽ đến để đền bù một phần rất nhỏ tội lỗi đã làm.

Xin cám ơn những tấm lòng vàng đã đưa các cháu về với ban BVSS, xin cám ơn tấm lòng vàng ròng của quý y bác sĩ đã chữa trị cho cháu rất chuyên nghiệp, xin cám ơn các cháu – đặc biệt cháu Thiên Trang đã tìm đường về với chúng ta, xin cám ơn quý ân nhân đã chia sẻ kinh phí cho sứ mệnh này và xin tạ ơn Chúa đã trao sứ mệnh này cho chúng ta thực thi. Xin Chúa, Mẹ Maria, thánh Cả Giuse và các thai nhi linh thiêng gìn giữ, ban phước lành cho tất cả chúng ta.

Nguồn: Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch.

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.