5 Bé Thai Nhi Xây Thai Về Lại Quê Nhà

Người mẹ hiếm muộn khốn khổ mang thai 5 bé đã chấp nhận sự thật là tất cả các con đã bị sảy thai, chúng đã ra đi. Những đứa con cầu con khẩn đã không còn nữa, chúng đã đồng loạt ra đi để lại bao nước mắt cho gia đình.
Gia đình mong muốn cho các cháu thánh lễ cầu nguyện và rồi đưa về lại quê nhà với người thân. Đây là một hành vi đức tin và thương yêu, chúng tôi đã rất đồng thuận, cử hành thánh lễ chung với các thai nhi khác tại Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi hôm Chúa nhật vừa qua, sau đó gia đình đưa các bé về quê chôn cất.
Mỗi lần cử hành thánh lễ là mỗi lần cử hành ơn cứu độ của Chúa cho nhân loại. Bởi coi các thai là những con người cho nên các cháu cũng cần đến ơn cứu độ của Chúa như bao người chúng ta, tôi thường dành thánh lễ trang trọng để xin ơn cứu độ cho bản thân, mọi người và đặc biệt các thai nhi.
Thai nhi là con người ngay từ giây phút đầu tiên, nên khi các bé bị chết yểu ở bất kỳ giai đoạn thai kỳ nào cũng cần phải được tôn trọng : đặt tên thánh (nếu là người Công Giáo, không cần phải phân biệt tên thánh nam hay nữ, miễn là tên thánh cha mẹ biết, yêu mến vị thánh ấy và xin vị thánh ấy bảo trợ cho con cái của mình), tên gọi và cầu nguyện như cầu nguyện cho người mới qua đời. Ban BVSS vẫn nhận các bé thai nhi, dâng lễ và sau lễ người nhà có thể để các bé lại nghĩa trang Công Viên Thai Nhi hay mang về nhà cũng được.
Chúng ta làm những gì có thể và phó thác vào lòng thương xót Chúa. Xin Chúa đón nhận 5 cháu, xin lòng thương xót Chúa làm cho các bé được nhập đoàn với các thiên thần, xin Chúa an ủi gia đình, cách riêng trái tim của bố mẹ và đặc biệt xin ơn sự sống cho gia đình các cháu trở lại. Các bé về bên Chúa sẽ linh thiêng và cầu mong 5 bé cầu bầu cho chúng ta.
Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.