THAI NHI và THAI NHI THÙNG RÁC

Hôm qua, hai nhóm đi thu lượm thai nhi lên đường đến “lượm” các thai nhi. Chúng tôi nhận khá nhiều thai nhi, trong đó có một thai nhi thùng rác, em đã rất lớn rồi và không hiểu vì sao em lại ở thùng rác chung cư. Kỳ này thai nhi chết yểu nhiều hơn, có lẽ vì cuộc sống nhiều khó khăn trong đại dịch nên người ta sợ không tiếp tục nuôi được và đã chọn giải pháp bỏ đi chăng; hoặc có thể người ta bất an, lo lắng nên tấm lòng đó cũng không giữ nổi con cái của mình.
Em được đặt trong bịch rác đen đủi và đưa vào thùng rác, như rác rưởi và thành rác rưởi, một con người thai nhi thành thai nhi rác thải. Không ai cầm được nước mắt với cảnh tượng này, bởi đó cũng là một kiếp người, đó cũng là một con người nhưng phận người thai nhi ấy sao lại hẩm hiu, đau khổ đến thế. Đón nhận em, tắm rửa, tẩm liệm và đặt em trong chiêc quan tài gỗ sạch đẹp đợi ngày dâng lễ cầu nguyện và chôn cất em vào lòng đất mẹ tại Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi. Mong em ở lại đây, nở nụ cười trao bình an và mở lòng từ bi tha thứ mọi xúc phạm đến sự sống của chính em.

Ban BVSS chúng tôi luôn quan niệm thai nhi là con người, một con người toàn vẹn, nên chỉ muốn đón nhận các em về để an táng các em như những con người. Chúng tôi không kết tội, không xét đoán mà chỉ muốn các em được coi trọng, đón chào và an táng đàng hoàng. Những việc phía trước là điều không mong đợi, chúng tôi chỉ làm việc hiện tại và hậu sự cho các em; chúng tôi không muốn các em thành rác thải, bị coi như rác thải y tế và bị huỷ đi như rác thải. Các em là con người có thể xác và linh hồn bất tử, các em linh thiêng được Thiên Chúa dựng lên, nên các em cần được xem như con người. Cho chúng tôi xin xác các em để chúng tôi cầu nguyện và an táng các em. Tiếng máu của các em sẽ kêu thấu trời và còn oán giận hơn thế khi chúng ta đối xử không tốt với các em khi các em đã qua đời. Điều mọi người thấy có thể là giải quyết được trước mắt cuộc sống, nhưng điều tôi thấy là tiếng máu oán than kêu trách, là nỗi đau âm ỉ kéo dài của người mẹ và bị toà án Chúa phán xét.

Ban BVSS chúng tôi muốn đón nhận các em còn sống và đón nhận các thai phụ để chăm sóc, bảo vệ sự sống thai nhi và giúp cho các em chào đời. Hỡi các thai phụ, các bạn là người mẹ ngay khi các bạn mang thai, hổ không ăn thịt con huống hồ là người, các bạn là mẹ xin hãy yêu thương con các bạn đến cùng. Đừng sợ, cũng đừng ích kỷ, con các bạn là con người, sự sống đứa con đó là vô giá cho dù nó đến từ góc độ nào đi nữa. Đừng đình sự sống của nó, đừng đụng chạm đến sự sống của con, chúng tôi sẽ cùng các bạn giữ sự sống thai nhi con của các bạn, nó sẽ chào đời trong tình thương và lòng tín thác, nó sẽ thành người tốt và giúp ích cho đời, chắc chắn nó sẽ biết ơn bạn và hiếu thảo với bạn.

Thứ bẩy máu chảy về tim, xin đón chào các thai nhi chúng con, đón nhận chúng con. Chỉ biết làm những gì có thể mong an ủi chúng con và mong lòng bao dung của chúng con. Mong đợi lòng thương xót Chúa đón nhận chúng con, tha thứ tội lỗi nhân loại, cứu các thai nhi còn sống và ban sức mạnh cho tất cả chúng con.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch – TB BVSS giáo phận Xuân Lộc

Check Also

Thánh Lễ Kính Đức Maria Thăm Viếng Bà Ê-li-sa-bét và an táng cho 13 em thai nhi không được chào đời

Thánh Lễ Kính Đức Maria Thăm Viếng Bà Ê-li-sa-bét và an táng cho 13 em …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.