Ấm lòng chuyện người phụ nữ luôn đau đáu về hài nhi vô danh và những mảnh đời cơ nhỡ

BVSS(13/1/2017)- Ấm lòng chuyện người phụ nữ luôn đau đáu về hài nhi vô danh và những mảnh đời cơ nhỡ

Có một công việc và một gia đình hạnh phúc, nhưng người phụ nữ này cứ luôn trăn trở về những hài nhi vô danh và những mảnh đời éo le, khó khăn, cơ nhỡ. Và vì thế chị làm nhiều việc thiện như 1 cái duyên.

anhmenhan2-17560082

Vào những ngày đông lạnh giá cuối năm 2016, hàng trăm thai nhi nhỏ bé bị bỏ rơi đã được đưa về chôn cất tại nghĩa trang thai nhi Lục Nam, Bắc Giang. Nghĩa trang nhỏ vừa được khánh thành này là nơi an nghỉ ấm áp đầy tình thương dành cho các bé. Đây cũng là thành quả của những người có tấm lòng nhân ái, lương thiện.

Ít ai biết, để có thể xây dựng một mái nhà khang trang như vậy cho các hài nhi, chị Đinh Thị Thanh N. đã phải vận động, kêu gọi mọi người chung tay trong một khoảng thời gian dài. Và bản thân chị cũng đã đóng góp một phần sức lực, tiền của để xây dựng mái ấm cho các thai nhi bé nhỏ.
Chị Đinh Thị Thanh N. vốn được mọi người biết đến là một người phụ nữ thành công trong cuộc sống. Chị hạnh phúc bên gia đình nhỏ, có hai cô con gái vô cùng xinh đẹp và tài năng. Dù cuộc sống gia đình viên mãn, nhưng trong tâm chị luôn nghĩ đến người khác, hướng đến những việc thiện vì chị chỉ nghĩ đơn giản, giúp đỡ những người khó khăn là điều cần thiết.

Đối với chị Thanh N, công việc từ thiện phải bắt nguồn từ trong tâm. Khi còn trẻ, chị N. tham gia hoạt động thanh niên tình nguyện, hiến máu nhân đạo… Sau khi có gia đình, khi đã chủ động được hơn về cả mặt thời gian và tài chính, chị N tham gia vào bất cứ một công việc từ thiện nào mà chị có thể làm được. Từ những thai nhi bị bỏ rơi, những em nhỏ mồ côi cha mẹ hay người chết không đủ tiền chôn cất… Những ai cần đến sự giúp đỡ, chị đều sẵn sàng giúp họ.

Nhưng có lẽ, công việc chôn cất những hài nhi là điều khiến chị luôn đau đáu trong lòng nhất. Có những lần, chị tự tay tắm rửa cho các hài nhi mà không cầm được nước mắt. Nhẹ nhàng đặt hài nhi nhỏ bé vào tấm lụa trắng, chị cảm thấy vô cùng xót thương cho những số phận hài nhi chưa kịp sinh ra đã phải từ giã cõi trần.

1572634417370758566124123291407704857378237n-175638723
Chị chia sẻ tâm sự: “Với tôi, việc chôn cất các hài nhi chính là cái duyên. Chỉ cần đủ duyên để tôi gặp được các con, giúp đỡ các con một phần nhỏ mà thôi. Việc xây dựng nghĩa trang cũng vậy, tôi kêu gọi mọi người xây dựng nhà cho các con đẹp hơn chứ tôi không bỏ hẳn tiền ra đứng tên. Có thể giúp được các con một nơi ở ấm áp, tôi cũng đã cảm thấy hạnh phúc rồi”.

Người mẹ trẻ luôn dạy con cái phải hướng thiện

Chị Thanh N. chia sẻ, trong suốt bao năm qua, chị đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ gia đình, đặc biệt là chồng con khi làm những việc thiện. “Vợ chồng, gia đình tôi đều cảm thấy rất vui khi tôi làm việc thiện. Con cái thấy thế thì càng tôn trọng mẹ, chồng cũng yêu vợ nhiều hơn. Cũng may ông xã tôi hoàn toàn ủng hộ việc tôi làm. Khi có thời gian là anh ấy đều tham gia cùng tôi”.

Người phụ nữ này cũng chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ nhất khi đi làm từ thiện là trường hợp của bé Yến (quê Ninh Bình). Chị gặp hai mẹ con bé Yến đang ôm nhau khóc tại bệnh viện Huyết học – Truyền máu TƯ. Chị hỏi han mới biết bé Yến bị ung thư máu, khi bệnh phát lên mắt nếu không kịp thời chữa chạy thì sẽ bị mù vĩnh viễn.

Cảm thông với hoàn cảnh của hai mẹ con bé Yến, chị N.đã kêu gọi giúp đỡ. Nếu mạnh thường quân không thể chuyển khoản, chị sẵn sàng đến tận nhà để nhận từng tờ 50.000 đồng quyên góp. May mắn thay, số tiền quyên góp bởi những tấm lòng hảo tâm đã kịp thời giúp bé Yến giữ được đôi mắt.

1569797117370760666123911031827734969500947n-175740691
Con gái đầu của chị N. là một ngôi sao nhí nhảy Dance, tuy nhiên chị N.luôn dạy con gái phải sống hướng thiện và khiêm tốn trong cuộc sống: “Khi các con được nghỉ học, tôi vẫn thường đưa các con đi làm từ thiện cùng. Khi gặp người cơ nhỡ trên đường, các con đều tự giác xin tiền hoặc mang đồ ăn xuống đưa tận nơi hai tay và nói “biếu” chứ không bao giờ dùng từ “cho”.

15541131-134047365

Ngoài ra, vì con gái là diễn viên, dancer nhí nên tôi thường cho con tham gia hoạt động nghệ thuật từ thiện, biểu diễn tại bệnh viện hoặc những đêm nhạc mà tôi kêu gọi tổ chức giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn…”, Chị N cảm thấy hạnh phúc khi các con có suy nghĩ giống mẹ, thích làm việc thiện như mẹ.

15391039-134046819
Khi hỏi về bí quyết giúp chị luôn cảm thấy lạc quan, tràn đầy năng lượng khi làm từ thiện, chị N. mỉm cười nói rằng: “Tôi quan niệm cuộc đời này ngắn lắm, hãy yêu thương nhau khi có thể. Tôi rất hài lòng với những gì mình đang có: một cuộc sống bình dị, gia đình hạnh phúc. Tôi cũng luôn cầu mong sức khỏe, niềm vui và bình an sẽ đến với mọi người”.

Theo Emđẹp.vn

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.