Bác sĩ Bernard Nathanson: Từ người ủng hộ phá thai trở thành người phò sự sống-P1

Bernard Nathanson là một bác sĩ người Mỹ, được biết đến vào những năm 1970 với biệt danh “vua phá thai”. Sau khi đã trực tiếp giám sát hoặc thực hành khoảng 75.000 ca phá thai, trong đó vụ đầu tiên là loại bỏ đứa con của ông với người vợ chưa cưới, ông đã khám phá lại được giá trị thánh thiêng của sự sống và phó thác cho Lòng Chúa Thương xót những tội lỗi đã phạm. Ông đã thay đổi hoàn toàn quan điểm của mình và trở thành một nhà lãnh đạo ủng hộ sự sống tại Hoa Kỳ.

Ngày 25/1/2021, bản dịch tiếng Ý của cuốn hồi ký “Bàn tay của Thiên Chúa” của bác sĩ Bernard Nathanson được xuất bản. Cuốn sách được dịch bởi Anna Raisa Favale, với lời ghi chú giới thiệu: “Giống như cuốn sách, bản dịch này cũng là thành quả của bàn tay Chúa và tôi muốn cảm ơn và làm chứng cho Người, bởi vì không có lịch sử, sự lựa chọn hay mối quan hệ nào mà Người không thể can thiệp. Chỉ có Chúa biết cách làm cho mọi thứ trở nên mới mẻ.”

Vua phá thai

Cuốn sách “Bàn tay của Thiên Chúa” phác họa hành trình từ cái chết đến sự sống của một trong những người ủng hộ chính cho việc hợp pháp hóa phá thai ở Hoa Kỳ, cho thấy bàn tay của Thiên Chúa đã đưa con người này trở về.

Cuộc đời của bác sĩ Nathanson chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ cha ông, một bác sĩ phụ khoa người Do Thái, quá giáo điều và khó khăn. Ông vừa ngưỡng mộ vừa thù hận người cha liên tục bạo hành vợ trước mặt hai con, đến nỗi người chị gái của ông đã chọn tự sát ở tuổi trưởng thành.

Thảm kịch gia đình này đã khiến bác sĩ Nathanson chọn đứng về phe ủng hộ quyền tự do lựa chọn của phụ nữ và trở thành thành viên sáng lập của Hiệp hội Quốc gia kêu gọi bãi bỏ luật phá thai. Cùng với Betty Friedan, ông là một trong những kiến ​​trúc sư chính của việc hợp pháp hóa việc phá thai ở Hoa Kỳ.

Khi đã thất bại trong hai cuộc hôn nhân, Nathanson thúc đẩy người bạn gái của mình phá thai. Ông kể: “Tôi nói với cô ấy rằng tôi sẽ không kết hôn với cô ấy và vào thời điểm đó, tôi không đủ khả năng để nuôi một đứa trẻ (một ví dụ xuất sắc về sự cưỡng bức của những người đàn ông trong thảm kịch phá thai). Tôi không chỉ mong cô ấy bỏ thai để làm điều kiện cho mối quan hệ của chúng tôi tiếp tục, mà tôi còn lạnh lùng thông báo với cô ấy rằng, bây giờ là một trong những người hành nghề giỏi nhất, bản thân tôi có thể phá thai. Và tôi đã làm như vậy.”

Trong một thời gian dài, bác sĩ Nathanson đã điều hành một phòng khám phá thai lớn nhất ở New York.

Còn tiếp….

Theo Vaticannews.

Check Also

“Cảm ơn ba vì đã cứu con” – Lời cảm ơn từ cô bé được cứu khỏi bị phá thai 17 năm trước tới ba đỡ đầu

17 năm trước, nam diễn viên Công giáo người Mexico, Eduardo Verástegui, đã thuyết phục …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.