Bé 14 tháng chỉ nặng 3,5kg được người mẹ 9x nuôi, ngày ấy bây giờ ra sao?

Trong cuộc sống vẫn luôn tồn tại những mảnh đời bất hạnh, như cô bé suy dinh dưỡng trong câu chuyện dưới đây. Nhưng Thượng Đế, với sự từ bi vốn có của Ngài, ban tặng cho mỗi chúng ta một “hạt giống” để có thể làm nên điều kỳ diệu, đó chính là tình thương yêu từ sâu trong đáy lòng. 

Cô bé suy dinh dưỡng làm xúc động hàng triệu trái tim…

yennhi-675x353

Cô bé đáng thương Thào Thị Yến Nhi ở đội 4, thôn Cát Cát, xã San Xả Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, bị suy dinh dưỡng nặng. 14 tháng tuổi mà em chỉ nặng 3,5 kg. Vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên Yến Nhi phải chịu nhiều thiệt thòi, không phát triển được như những đứa trẻ bình thường khác.

Mẹ bị lừa bán sang Trung Quốc khi em còn đỏ hỏn, từ 3 tháng tuổi em đã sống với bố. Gia cảnh nhà em quá túng thiếu, bố em không biết chữ nên không tìm được công việc nào, ngày ngày chỉ biết bế con đi xin sữa hoặc chắt nước cơm cho con, đến mức cô bé chỉ còn da bọc xương. May mắn thay, có người phát hiện ra tình trạng của bé, nên đã giúp đỡ bố bé đưa xuống Hà Nội cứu chữa kịp thời. Khi đó cơ thể bé Yến Nhi ốm yếu, gầy còm, tay chân không cử động được, và bị teo não.

me-con-3

Và phép màu đã đến với Yến Nhi khi em đã có một người mẹ tình nguyện nhận em làm con nuôi và đưa về chăm sóc. Người mẹ đó là một cô gái chưa lập gia đình, xinh đẹp, và có một nụ cười thân thiện, ấm áp tên Thanh Tâm.

Lòng nhân ái làm nên những phép màu

Ngày 18/5 vừa qua, trên Facebook của mình, Thanh Tâm đã chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu trong dịp sinh nhật tròn hai tuổi của cô con gái nhỏ.

me-con

Nhìn hình ảnh trắng trẻo, tròn trịa của bé Yến Nhi, không ai nhận ra được đây chính là cô bé suy dinh dưỡng một năm trước. Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, những bức ảnh đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Họ gửi đến bé lời chúc mừng sinh nhật và lời khen ngợi cùng với lòng biết ơn cho người mẹ 9x. Để đáp lại tình cảm, người mẹ trẻ gửi lời cảm ơn chân thành đến mọi người và nói không muốn được xem là “người mẹ vĩ đại” bởi bên cạnh Yến Nhi còn có nhiều “mẹ nuôi” tốt bụng khác chung tay chăm sóc bé.

Dưới đây là đoạn chia sẻ của Thanh Tâm trên trang cá nhân:

“Ngày hôm qua là ngày thật vui và ý nghĩa. Mẹ con Thanh Tâm Nhi cảm thấy rất hạnh phúc vì vô vàn lời chúc của các ba các mẹ từ khắp nơi. Yến Nhi thật may mắn vì có được nhiều lời chúc như vậy. Có lẽ những lời chúc này sẽ vô hình góp phần tạo nên một sức mạnh tinh thần giúp cho Yến Nhi mau sớm khỏe mạnh. 

Chặng đường còn rất dài, mẹ Thanh Tâm không dám tự nhận mình là một người vĩ đại hay là một điều gì đó. Vì suốt chặng đường đi nếu chẳng có những người ở bên cùng hỗ trợ chăm sóc như trước đây có bác Hương, sau này thời gian ngắn vừa qua là bà Kiểm, sắp tới có bác Tâm hỗ trợ chăm sóc trong suốt quá trình mẹ Thanh Tâm ở cách con 25km thì mẹ Tâm chắc chẳng có nổi sức để lo kế sinh nhai cuộc sống khi sống tách biệt khỏi gia đình.

Mẹ Thanh Tâm cũng từng có thời gian vất vả về con nhưng thời gian sau thì không còn vất vả vì Yến Nhi mà vì công việc thôi. Còn sau này mẹ Thanh Tâm có phải tự tay chăm sóc Yến Nhi khi không còn ai đủ sức để bế Yến Nhi nữa thì mẹ Thanh Tâm không biết nhưng hiện tại mẹ Tâm vất vả theo cách khác chứ không phải vất vả nuôi Nhi.

Mẹ Thanh Tâm không muốn nhận những lời khen ở thời điểm hiện tại không đúng thực tế. Muốn nói những lời chân thật.

Mẹ Thanh Tâm bây giờ đã trở thành bố của Yến Nhi. Một người đi làm kiếm tiền để xây dựng nền tảng cho cuộc sống ổn định, để nuôi không chỉ Yến Nhi mà biết đâu sẽ có những em của Yến Nhi vào vài năm tới.”

Người mẹ trẻ Thanh Tâm đã thay đổi cuộc đời cô bé Yến Nhi bất hạnh bằng tấm lòng yêu thương nhân hậu, khiến bao người cảm phục và biết ơn. Hành động đẹp của cô gái Lào Cai đã lan tỏa mạnh mẽ và truyền cảm hứng cho cộng đồng và được tôn vinh là một câu chuyện cảm động về lòng nhân ái.

me-con-2

Thấm thoắt đã gần một năm trôi qua kể từ ngày Yến Nhi trở về từ cõi chết, hai mẹ con họ đã trải qua một quãng đường dài ở bên nhau khi di chứng của những ngày đói khát vẫn dày vò cô con gái nhỏ. Họ đã cùng nhau đi khắp nam bắc để chữa bệnh và lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp. Dù vất vả là vậy nhưng Tâm chưa bao giờ bỏ cuộc hay kêu ca. Tình yêu của cô dành cho con gái càng lúc càng sâu sắc và gắn bó.

me-con6

Ngày sinh nhật của con tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc khi con có thêm một người mẹ tốt bụng và bao dung, còn cô gái Thanh Tâm xinh xắn lại làm được một điều thiện cho đời. Số phận đã đưa hai người đến với nhau để cùng nhau khởi đầu những chặng đường mới.

Và hai mẹ con họ lại tiếp tục cùng nhau viết nên câu chuyện tình người đẹp cho cuộc đời…

Theo Đại Kỷ Nguyên

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.