Mối tình của mẹ

Bức thư thứ nhất

Con yêu của mẹ!

Giờ phút này, mẹ thực sự ăn năn về những việc mẹ đã gây ra, tội ác mẹ đã làm với con, mẹ quá độc ác với con. Giờ đây mẹ vô cùng hối hận, mẹ không xứng là mẹ của con. Con ơi, cho đến lúc này, mới mới nhớ đến con của mẹ. Lúc mà mẹ không còn gì nữa, mất hết lòng tin thì mẹ được nhận ra tội ác mẹ đã làm. Mẹ xin con cho mẹ được đặt tên cho con, nghe con? Mẹ đặt tên con là Gioan Maria Đoàn Hồng Phúc. Mẹ nghĩ tên Hồng Phúc sẽ đẹp với con, con còn là một cậu bé thật đáng yêu, con xứng đáng có được mọi thứ tốt đẹp. Nhưng mẹ, mẹ đã giết con. Chắc chắn con rất óan hận mẹ, con rất tủi thân và nhục nhã cùng đau đớn khi chính người mà con gọi là mẹ lại giết con.

Đáng ra con cũng được mẹ ôm ấp vỗ về như các em của con. Nghĩ về con, mẹ chỉ biết khóc vì thương con, khóc vì tội lỗi mẹ làm với con. Cho mẹ xin lỗi con về mọi điều mẹ đã làm với con. Mẹ xin lỗi con của mẹ. Mẹ hiểu con đã buồn, đã đau đến dường nào khi mẹ quyết định bỏ con. Mẹ đâu được quyền đó, ai cho mẹ cái quyền tước đoạt mạng sống con? Con biết lúc đó, khi mẹ biết sự hiện diện của con, mẹ giật mình, mẹ không tìm hiểu kỹ lưỡng, mẹ chỉ đọc trên mạng và thấy họ viết nếu trong thời kỳ mang thai mà uống kháng sinh thì con cái sinh ra sẽ bị dị tật bẩm sinh. Mẹ bị bệnh và phải uống thuốc trong thời gian đó. Mẹ hốt hoảng, mẹ sợ và mẹ quyết định không sinh con ra. Mẹ sợ con mẹ bị tật nguyền, mẹ sợ những cái người ta viết linh tinh mà không tìm hiều kỹ lưỡng. Con ơi, mẹ làm gì có cái quyền lấy đi mạng sống con chứ, mẹ xin lỗi con.

Con ơi, mẹ mang tội với con suốt cuộc đời này, mẹ day dứt khôn nguôi, mẹ sẽ luôn bên con trong suốt đời mẹ. Chắc chắn rằng suốt cuộc đời của mẹ sẽ không bao giờ, không một giây phút nào trong đời mẹ quên con. Tâm trí mẹ khắc ghi con như chính con ngươi trong mắt mẹ vậy.

Hinh1_zps72434027

Bức thư thứ hai

Con yêu!

Mẹ vẫn luôn muốn nói lời xin lỗi con, ngàn lần xin lỗi con và mẹ mong con tha thứ cho mẹ về những gì mẹ đã làm cho con. Những hành động của mẹ là tột cùng của tội ác, tột cùng của gian ác. Không nên có sự khoan hồng nào dành cho mẹ cả. Dù mẹ biết vậy, mẹ vẫn luôn nài xin con tha thứ, mẹ van xin con tha thứ cho hành động của mẹ. Mẹ tin rằng con sẽ tha thứ cho mẹ.

Hồng Phúc của mẹ ơi! Con của mẹ ơi! Bao năm nay mẹ không hề biết đến con đã cô đơn như thế nào, con đã không có được sự an ủi, sự âu yếm, hạnh phúc mà con đáng được hưởng. Mẹ đã lờ đi như chưa từng có con, đúng là Mẹ quá độc ác với con, mẹ xin lỗi con rất nhiều. Con yêu của mẹ, con đang nghe mẹ phải không, mẹ thành thật xin lỗi con. Mẹ xin lỗi con, xin lỗi con của mẹ, xin lỗi con nhiều lắm.

Con của mẹ cũng được ba tuổi rồi, con là một cậu bé đáng yêu, hiền lành và hiếu thảo với bố mẹ. Hậu quả mà bố mẹ lãnh nhận khi đối xử không tốt với con là bố mẹ đã không có được niềm vui, hạnh phúc và bố mẹ vô phúc khi không có con bên cạnh.

Bố được nhìn thấy con, được gặp con trong giấc mơ, nhưng mẹ thì lại chưa có thể gặp được con, mẹ nài xin con chuyện này nhé: Con có thể cho mẹ gặp con một lần trong giấc mơ hoặc cách riêng nào đó để mẹ nhận ra con, để mẹ được ôm con vào lòng, âu yếm và che chở cho con, được không con?

Chào Hồng Phúc đáng yêu của mẹ!

Bức thư thứ ba

Con yêu!

Mẹ lại đến gặp con và quỳ xuống xin lỗi con. Mẹ ăn năn về những việc mà mẹ đã làm với con, mẹ đã đối xử không tốt với con, vậy mà con đã tha thứ cho mẹ. Khi mẹ biết con báo mộng cho bố, mẹ luôn nghĩ đến con, đưa con tội nghiệp con của mẹ. Những nỗi đau mẹ gánh chịu đến ngày hôm nay,  không là gì so với việc mẹ gây ra cho con, bố mẹ phải chịu những sự việc đó là tất nhiên rồi, bố mẹ đáng phải chịu những điều đó và còn hơn như thế này nữa bố mẹ cũng xin chịu thay cho nỗi ona con phải gánh chịu.

Nhờ có ơn riêng của Đức Mẹ soi sáng, bố mẹ biết cách nói chuyện với con mỗi ngày, cũng nhờ vậy mà bố mẹ có thêm niềm vui, bố mẹ cũng mong có thể an ủi con, giúp con bớt cô đơn, bớt tủi thân. Bố mẹ yêu con nhiều lắm! Hồng Phúc của bố mẹ, những cuộc trò chuyện này làm cho bố mẹ trở nên gần gũi và thân thiết với con hơn.

Lẽ ra con phải được yêu thương và quan tâm hơn nữa, mẹ nghĩ đến con nhiều lắm. Mẹ không biết làm gì để an ủi con. Nhưng mẹ biết con rất yêu bố mẹ là làm mọi cách để được nói chuyện với bố mẹ mỗi ngày. Bố mẹ tâm sự với con như thế này con vui và hạnh phúc lắm đúng không?

Khi về bố  kể  chuyện  con  hiện về bố. “Bố ơi bố hãy thay đổi và đừng làm khổ mẹ, bố mẹ đừng chia tay”. Mẹ hạnh phúc quá! Mẹ  vẫn luôn tin con ở bên cạnh và bảo vệ cho gia đình mình. Con hãy tha thứ cho bố mẹ về những lỗi lầm trước đây khi mà bố mẹ không hiểu. Giờ thì mẹ ân hận và trách bản thân mình không xứng đáng. Mẹ đã quá độc ác với con của mẹ. Nếu có thể làm gì để đền tội được, mẹ cũng làm con ạ. Và nỗi đau này sẽ theo mẹ suốt cuộc đời. Mẹ chỉ hằng mong được gặp con và nói chuyện, ôm ấp con vào lòng Phúc à.

Bức thư thứ bốn

Con yêu

Hôm nay, trời mưa to, mọi người ở nhà mình cùng nhau ăn phở vui lắm con à. Mẹ nghĩ đến con mà thương con khôn xiết. Mẹ yêu và thương con bao nhiêu thì mẹ lại giận mẹ bấy nhiêu. Hôm qua mẹ kể cho em Bin về anh Phúc, em rất vui con à. Em quay sang hôn con, đùa nghịch với con. Mẹ mong anh em các con luôn yêu thương nhau như giờ phút đó. Mẹ hạnh phúc vô cùng khi con đã vơi đi nỗi buồn và không hận mẹ nữa. Cám ơn con đã vui vẻ, cám ơn con đã hạnh phúc, Mẹ chỉ biết xin lỗi con thôi con ơi. Mẹ muốn đổi lại mạng sống cho con, con à! Mẹ yêu con, mẹ thương con…

Mẹ xin lỗi con yêu nhiều, rất nhiều. Mẹ hối hận lắm rồi. Con hiểu lòng mẹ đúng không con yêu?

31

Bức thư thứ năm

Con yêu

Hôm này là ngày cuối mẹ ở nhà ông bà nội, ngày mai sẽ bắt đầu cuộc sống mới con à. Mẹ sẽ đối diện với rất nhiều khó khăn, định kiến của mọi người, mẹ chưa biết sẽ làm những gì. Bố mẹ sẽ luôn bên con, nói chuyện với con mỗi tối. Hôm nay, mẹ cũng đến đền ông thánh Anton khấn xin cho con. Mẹ làm mọi cách để có thể an ủi con, mong con vui vẻ con yêu à.

Mẹ sẽ phải làm gì khi tất cả mọi người không ai ủng hộ, mẹ đơn độc, mẹ lo con à. Con hãy đi cùng mẹ con nhé! Mẹ vô cùng xin lỗi con, mẹ yêu con.

Bức thư thứ sáu

Hồng Phúc đáng yêu của mẹ à!

Thời gian trôi qua nhanh thật, mới ngày nào mẹ còn mở đầu những lá thư cho con bằng những lời ấp úng, không biết nói với con bằng những lời như thế nào. Vậy mà hôm nay đã là ngày thứ chín mẹ viết thư cho con. Con à, mẹ cảm thấy hạnh phúc vì được nói chuyện với con, mẹ vì con đã lắng nghe những tâm tư của mẹ, mẹ vui vì những gì trong lòng mẹ đã tâm sự được với con. Cảm ơn con đã luôn bên cạnh mẹ, luôn tôn trọng những lời tâm sự của mẹ.

Con ơi, mẹ nhớ con, mẹ muốn nhìn khuôn mặt con, mẹ muốn thấy con luôn được vui vẻ hạnh phúc. Mẹ cũng khát khao được con tha lỗi cho mẹ, vì mẹ khờ khạo và nông nỗi, vì mẹ ngu muội. Con yêu của mẹ, thời gian sắp tới, mẹ sẽ phải đối diện với rất nhiều khó khăn thử thách, mẹ biết tự sức mẹ thì mẹ không thể nào vượt qua được, nhưng nhờ ơn Chúa và sự chở che của con thì mẹ sẽ vượt qua được những thử thách ấy. Mẹ tin con đường phía trước của mẹ sẽ có con luôn bên cạnh. Con yêu của mẹ ơi, luôn bên cạnh mẹ con nhé.

Mẹ cảm ơn con yêu của mẹ, suốt thời gian qua, mẹ hạnh phúc lắm con ạ. Mẹ hạnh phúc vì có con, mẹ tự hào vì được là mẹ của con, mẹ vui vì con luôn ngoan ngoãn, con yêu của mẹ. Mẹ ấp ủ những lời nói yêu thương dành cho con, mẹ không cho ai làm hại con của mẹ, mẹ nhất định sẽ bảo vệ con, mẹ không để mất con thêm một lần nào nữa. Hãy luôn bên mẹ, con nhé.Mẹ yêu con của mẹ rất nhiều.

Mẹ của con

Theo SV Công Giáo

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.