Cặp đôi chờ đợi 3 năm cho nụ hôn đầu tiên đã có cái kết viên mãn tại quê hương Negeria

Nessa và Jordan Onuoha kết hôn vào ngày 6/3/2021. Cặp đôi chưa bao giờ hôn nhau cho đến khi ngày cưới diễn ra. Chú rể xịt thơm miệng để chuẩn bị cho nụ hôn đầu tiên tại nhà thờ.

Dường như Nesa và Jordan Onuaha được sinh ra để dành cho nhau.

Jordan, 26 tuổi và Nessa, 25 tuổi cùng học tại trường Đại học bang Stephen F Austin ở thành phố Nacogdoches, Texas nhưng Jordan là tiền bối của Nessa.

Nessa kể rằng khi cô ấy bắt đầu học năm nhất đại học vào năm 2014, cô đã gặp Jordan khắp khuôn viên trường – trên đường đến lớp, đi bộ về ký túc xá, tại căng tin. Jordan cũng chú ý tới Nessa. Dường như họ không thể tránh mặt nhau. Jordan cuối cùng đã nói chuyện với Nessa sau khi anh nhìn thấy cô tham gia Ngày Quốc Khánh của Nigeria ở trường. Cô trong trang phục truyền thống dashiki dashiki và những họa tiết chấm bi trên khuôn mặt đã thu hút ánh nhìn của anh. 

Anh nhảy xuống ván trượt và hỏi liệu cô có phải người Negerian giống anh không. Cô trả lời có, và họ trò chuyện về di sản của đất nước mình. Cả Jordan và Nessa đều phát hiện ra họ không những là đồng hương mà còn chung một bộ tộc. 

Nessa và Jordan Jordan nhanh chóng trở thành những người bạn. Jordan mời Nessa và bạn của cô tới tham gia nghiên cứu kinh thánh cùng anh. Di sản văn hóa và đức tin đã mang họ tới gần nhau hơn. Sau nhiều năm làm bạn, Jordan và Nessa chính thức hẹn hò vào năm 2018. 

Jordan và Nessa có một mối quan hệ trong sáng trong nhiều năm, điều này khiến cho mọi người xung quanh đặt câu hỏi về tình yêu của họ. Nessa chia sẻ họ không có ý định hẹn hò với nhau cho đến khi Jordan có một giấc mơ về người vợ tương lai của mình.

“Anh ấy nghe tiếng Chúa nói ‘Hãy giữ lấy vợ của con’” Nesan chia sẻ về giấc mơ của Jordan. Khi anh tỉnh dậy, anh nghĩ ngay đến Nessa. Họ bắt đầu hẹn hò vào tháng Ba năm 2018. “Anh ấy không nói về tôi. Anh ấy chỉ nói nói về trường đại học nơi chúng tôi học cùng nhau” Nessa trêu Jordan.

Cặp đôi đã quyết định không có những hành động thân mật cho tới khi họ kết hôn. Cả Jordan và Nessa đều không có những hành động thân mật khi họ gặp nhau và cả hai người đều muốn đợi cho tới khi họ chính thức kết hôn. Thậm chí họ cũng quyết định không hôn nhau trước khi kết hôn.

“Không phải nụ hôn là xấu. Nhưng chúng tôi thấy nụ hôn như một cánh cổng mở ra thêm nhiều ham muốn khác.” Cô nói thêm về việc kiêng hôn: “Chúng tôi nghĩ đó thực sự là cách tốt nhất để tôn vinh Chúa”.

Jordan cầu hôn Nessa vào mùa hè năm 2020 và họ ăn mừng bằng việc nắm tay nhau. Họ dự định kết hôn vào tháng 2 năm 2021.

Đức tin là yếu tố then chốt trong đám cưới của cặp đôi.

Trong buổi lễ, Jordan và Nessa đã nhờ  phù dâu và phù rể mang ly nước thay vì hoa. Họ đổ nước vào một cái chậu, sau đó Jordan dùng nước để rửa chân cho Nessa, hành động này như tái hiện lại hình ảnh trong câu Kinh Thánh Chúa Giê-su đã rửa chân cho các môn đệ. Khoảnh khắc này cũng cho thấy tầm quan trọng của phù dâu trong mối quan hệ của Onuohas.

“Mỗi một người trong số các phù dâu đều thêm một điều gì đó trong mối quan hệ của chúng tôi” Nessa nói.

Jordan và Nessa đều xúc động trong khoảnh khắc họ nhìn thấy nhau trong ngày trọng đại này.

Jordan nói với Insider rằng anh ấy đã bật khóc khi nhìn thấy Nessa.

“Tôi đã khóc khi chỉ mới nhìn thấy bóng cô ấy bước vào.”

Nghi thức đầu tiên trong tiệc cưới Jordan đã cúi xuống rửa chân cho Nessa.

Khoảnh khắc này có ý nghĩa tôn giáo đặc biệt đối với cặp đôi.

“Trong Kinh Thánh, chính Chúa đã rửa chân cho chúng ta, đặt lên chân ta những đá quý” Jordan nói. “ Vì vậy hôm nay, chính tôi cũng sẽ rửa chân cho vợ mình trước khi tôi trao nhẫn cho cô ấy.”

Cặp đôi đã thực hiện những nghi lễ trong đám cưới.

Cặp đôi chia sẻ với Insider rằng nghi thức này là một phần yêu thích trong ngày cưới của họ bởi họ thực sự đã tự mình thực hiện hành động đó.

Gia đình hai bên đã giúp cho cặp đôi chuẩn bị cho đám cưới, nhưng trong nghi lễ thì chỉ có Jordan và Nessa.

“Mọi thứ đang diễn ra theo đúng ước nguyện của chúng tôi” Nessa nói.

Jordan chắc chắn đã có sự chuẩn bị cho khoảnh khắc của nụ hôn đầu tiên. 

Nessa kể với Insider rằng cô ấy đã chuẩn bị tâm lý cho nụ hôn của cặp đôi trong cả ngày cưới.

Sau khi người chủ hôn thông báo Nessa và Jordan chính thức là vợ chồng, Nessa đã sẵn sàng cho khoảnh khắc quan trọng.

“Đó là khi Jordan dừng lại và sử dụng lọ xịt hơi thở trước mặt mọi người, điều này thực sự đã tạo ra khoảnh khắc.” Nessa chia sẻ.

Nụ hôn đầu tiên được chờ đợi sau 7 năm của Jordan và Nessa nhận được sự cổ vũ từ tất cả khách mời.

Những người thân yêu của cặp đôi đã cổ vũ họ khi họ chính thức hôn nhau – và khuyến khích họ hôn khá nhiều lần để có thể ghi lại khoảnh khắc đó trước máy ảnh.

Bữa tiệc đám cưới hoành tráng của cặp đôi.

Không gian đám cưới được trang trí bởi rất nhiều hoa và nến. Bữa tiệc sôi động với nhiều điệu nhảy và Jordan đã tạo bất ngờ cho Nessa bằng màn trình diễn của Major- một trong những ca sĩ yêu thích của cặp đôi. 

Trước món quà đặc biệt của Jordan, Nessa đã nghĩ “ Đó chính là lý do vì sao em yêu anh, Jordan.”

Jordan và Nessa đang dần quen với việc có thể hôn nhau bất cứ khi nào họ muốn.

Jordan và Nessa cho biết trong tuần trăng mật, họ không hề vội vã trong vấn đề quan hệ tình dục.

Cô nói về đêm tân hôn của mình: “Chúng tôi thực sự đã dành thời gian đó để thực sự hiểu nhau hơn”.

Cặp đôi nói với Insider rằng cần có thời gian để thích nghi với thực tế của cuộc sống hôn nhân vì họ đã cam kết giữ mình trước khi kết hôn.

“Về mặt tinh thần, chúng tôi chưa sẵn sàng cho việc quan hệ vợ chồng,” Nessa chia sẻ khi nói về sự thay đổi trong mối quan hệ lâu năm của họ.

Kể từ khi nói “Em đồng ý” vào tháng 3, Onuohas vẫn có những lúc họ quên rằng họ có thể chạm vào nhau khi họ muốn.

Ví dụ, gần đây Jordan đã hôn tạm biệt Nessa trước khi đi làm vào buổi sáng và cô ấy chạm trán nhau theo thói quen thay vì có thể hôn môi Họ nói rằng khi những khoảnh khắc như thế xuất hiện, họ sẽ cười trừ và làm lại.

Nhưng cặp đôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời sau khi kết hôn. 

“Mối quan hệ của chúng ta bắt đầu vì chúng ta là bạn bè”. Nessa nói “ Chúng tôi nói đùa nhau. Nó như một vụ nổ.”

Họ cho biết ngoài việc có thể chạm vào nhau một cách thoải mái hơn, mối quan hệ của họ không có gì khác biệt khi họ đã kết hôn.

Nessa nói: “Tôi luôn coi Jordan là chồng mình và anh ấy luôn coi tôi là vợ anh ấy. “Tôi không cảm thấy có gì thay đổi cả.”

Nguồn: INSIDER

Chuyển ngữ: Nhóm Truyền thông BVSS Thái Hà

Check Also

Anh chị đã phó thác vào Chúa và Chúa đã nhậm lời anh chị

Hôm trước đi lễ, mình nghe Cha kể lại câu chuyện Cha mới nghe từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.