Chia sẻ cháo với bệnh nhân HIV/AIDS

Emmaus (23/05/2016) Chúa Nhật ngày 22/05/2016, nhóm Emmaus Hà Nội đã có buổi chia sẻ cháo dinh dưỡng đến các bệnh nhân HIV/AIDS đang điều trị tại bệnh viên 09 – Hà Nội.

Bệnh viện 09 thuộc Sở Y tế Hà Nội đang là nơi chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị cho các bệnh nhân HIV/AIDS. Kinh phí cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị cho bệnh nhân tại đây được ngân sách hỗ trợ hoàn toàn. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngân sách dành cho các hoạt động xã hội còn hạn chế hiện nay thì khó khăn, thiếu thốn vẫn là những hình ảnh có thể dễ dàng hình dung và thấy được nơi các bệnh nhân. Đối với bệnh nhân nói chung và bệnh nhân HIV/AIDS nói riêng thì bên cạnh các loại thuốc điều trị thì chế độ dinh dưỡng và nâng đỡ tinh thần là những yếu tố quan trọng giúp cho quá trình điều trị đạt kết quả khả quan. Thấu hiểu điều đó, trong tinh thần cảm thông và tình liên đới, nhóm Emmaus vốn thường xuyên tiếp xúc, động viên, an ủi, nâng đỡ tinh thần cho các bệnh nhân HIV/AIDS đã mạnh dạn kêu gọi sự giúp đỡ của ân thân nhân, đồng thời được sự đồng ý của Ban Giám Đốc bệnh viện 09 đã tổ chức được nồi cháo tình thương.

HIV, AIDS, HIV/AIDS, Emmaus Ha Noi, Emmaus Hà Nội, Emmaus, Emau, Emmau, BV 09, Bệnh viện 09, phát cháo, phát cháo từ thiện
                                    Bệnh viện 09 vắng vẻ lạ thường, bao gồm cả tình thương.

Hoạt động chia sẻ cháo tình thương của nhóm Emmaus Hà Nội được bắt đầu triển khai vào dịp lễ Phục Sinh 27/03/2016. Đến ngày 22/05 vừa qua thì nhóm đã triển khai được 5 nồi cháo với tần suất 2 nồi /tháng vào các sáng chủ nhật cho khoảng 25 bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện. Nồi cháo được các thành viên chuẩn bị nguyên liệu và nấu từ 9h tối hôm trước tại nhà thờ giáo xứ Hà Đông, cách bệnh viện 09 khoảng 3km. Cháo được nấu nhừ trong đêm.

HIV, AIDS, HIV/AIDS, Emmaus Ha Noi, Emmaus Hà Nội, Emmaus, Emau, Emmau, BV 09, Bệnh viện 09, phát cháo, phát cháo từ thiện
                                 Nồi cháo của sự chia sẻ đã sẵn sàng đến với bệnh nhân

Khoảng 7h sáng Chúa Nhật, cháo được cho vào thùng và vận chuyển bằng xe máy đến với các bệnh nhân. Tại bệnh viện, cháo được Bệnh viện lưu mẫu trước khi được chia sẻ cho các bệnh nhân. Các bệnh nhân được lấy lượng cháo tùy theo khả năng có thể sử dụng.

HIV, AIDS, HIV/AIDS, Emmaus Ha Noi, Emmaus Hà Nội, Emmaus, Emau, Emmau, BV 09, Bệnh viện 09, phát cháo, phát cháo từ thiện
                               Một thành viên của nhóm đang chia sẻ cháo cho bệnh nhân.

Hiện tại, hoạt động nấu cháo và chia sẻ với các bệnh nhân bệnh viện 09 vẫn được nhóm Emmaus lắng nghe ý kiến phản hồi của các bệnh nhân để có những điều chỉnh phù hợp. Để qua sự giúp đỡ nhỏ bé về mặt vật chất này, các bệnh nhân sẽ cảm nhận và nhận được nhiều hơn sự quan tâm của cộng động đối với họ, những người có lúc đã bị xã hội bỏ quên.

Truyền thông Emmaus.

 

Check Also

Truyền thông Bảo Vệ Sự Sống(BVSS) và kiến thức HIV&AIDS tại Thái Hà

Vào lúc 19g30 – 21/5/2019, Cha Vicente Trần Trí Tuệ (chủ nhiệm lớp GLHN K38 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.